Câu hỏi: 17 tuổi vay tiền được không ngân hàng nào hỗ trợ?

0
27

Bạn đang ở độ tuổi 17 nhưng vẫn muốn vay tiền ngân hàng để phục vụ cho công việc của bản thân. Nhưng không rõ 17 tuổi có vay tiền được không? Chính sách cho vay ngân hàng hay hỗ trợ vay tiền nhanh như thế nào? Ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu trả lời. Và hi vọng các bạn có thể lựa chọn được gói vay phù hợp với bản thân mình.

17 tuổi có vay tiền được không?

Theo như quy định của pháp luật thì mọi công dân từ 15 tuổi trở lên nếu mà không bị mất khả năng hoặc hạn chế hành vi dân sự đều có thể đăng ký vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên trên thực tế thì khi đăng ký vay vốn ngân hàng người chưa đủ 18 tuổi rất khó có thể đăng ký vay vốn ngân hàng.

17 tuoi vay tien duoc khong

Tại sao ngân hàng không cho người 17 tuổi vay tiền?

Có những lý do chính đáng nên ngân hàng không thể cung cấp khoản vay cho người 17 tuổi. Cụ thể là những nguyên nhân sau đây.

 • Người 17 tuổi đều là những người đang trong độ tuổi đi học và chưa có công việc ổn định. Đồng thời mục đích vay vốn ngân hàng cũng không rõ ràng. Vì vậy ngân hàng không tin tưởng cung cấp gói vay cho khách hàng.
 • Người dưới 18 tuổi chưa có suy nghĩ chính chắn về hành vi của bản thân. Bởi lý do đó mà rất khó chịu trách nhiệm về hợp đồng mình đã ký kết với ngân hàng.
 • Độ tuổi này cũng không có công việc, thu nhập để đảm bảo khả năng chi trả cho ngân hàng. Và để không bị mất vốn ngân hàng tuyệt đối không cung cấp cho vay.

Như vậy chúng ta có thể hiểu 17 tuổi có vay tiền ngân hàng được khôngKHÔNG THỂ VAY được. Thậm chí có những ngân hàng yêu cầu độ tuổi vay vốn của người đi vay phải từ 20 tuổi trở đi.

Quy định độ tuổi vay vốn của ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu về độ tuổi tham gia các sản phẩm vay vốn riêng. Các bạn tham khảo về độ tuổi cho vay của một số ngân hàng lớn sau đây.

Ngân hàngĐộ tuổiYêu cầu
Vietcombank21 – 55 đối với nữ, nam là 58 tuổiCó công việc và thu nhập ổn định.
Thời gian vay vốn từ 6 – 48 tháng
VPBankTừ 23 đến 60 tuổiYêu cầu thu nhập từ 4,5 triệu 1 tháng trở lên
AgribankNữ: 21 – 55 tuổi
Nam: 21 đến 58 tuổi
Có mục đích vay vốn rõ ràng.
Có công việc và đã đi làm được 6 tháng
BIDVTừ 18 đến 55 tuổi (nữ), 60 tuổi với nam
SacombankTừ 20 đến 65 tuổiYêu cầu làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 1 năm
Maritime BankTừ 22 đến 60 tuổiYêu cầu thu nhập từ 5 triêu/tháng nếu ở Hà Nội và TP. HCM
Các tỉnh khác yêu cầu thu nhập là 4 triệu.
TPBankĐộ tuổi từ 21 đến 65 tuổi.Chứng minh được thu nhập của bản thân
TechcombankTừ 20 đến 60 tuổi

Cách vay tiền ngân hàng cho người 17 tuổi

Không phải người 17 tuổi là không vay được tiền đâu nhé. Bạn chỉ không thể tham gia các sản phẩm vay vốn thông thường. Nhưng có thể đăng ký vay vốn sinh viên của ngân hàng chính sách. Đây là gói vay dành cho học sinh, sinh viên. Chỉ cần đang đi học thì có thể vay được.

17 tuoi vay tien duoc khong

Điều kiện tham gia:

 • Là đối tượng học sinh, sinh viên có giấy nhập học nếu là năm nhất, từ năm 2 trở đi phải có giấy xác nhận là học sinh của trường.
 • Đối tượng vay phải thuộc các các đối tượng vay theo đúng quy định như: Con em gia đình có công, thuộc diện nhà nghèo, cận nghèo, gia đình gặp thiên tai…
 • Là công dân Việt Nam và có đầy đủ hộ khẩu/KT3 tại địa bàn sinh sống.
 • Giấy tờ tùy thân là CMND hoặc CCCD.
 • Nếu như chưa đủ 18 tuổi phải có người là bố mẹ đứng ra bảo lãnh để vay tiền.

Lưu ý khi vay tiền dành cho người 17 tuổi cần nhớ

17 tuổi không thể vay tiền ngân hàng, tuy nhiên có một số tổ chức tài chính, app vay tiền online có cho những người này vay. Nhưng bạn nên cẩn thận không nên đăng ký vay tiền ở những nơi này. Bởi tại đây hầu hết là lừa đảo, khi bạn đăng ký vay tiền sẽ bị tính lãi suất cao, thậm trí là lừa đảo,

Bạn cần ghi nhớ một số điểm như sau:

 1. Không được vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen, app vay online.
 2. Không được nhờ người lạ vay tiền.
 3. Không được đưa thông tin cá nhân cho người khác vay tiền.
 4. Chỉ nên đăng ký vay vốn theo các gói vay ưu đãi dành cho sinh viên từ ngân hàng chính sách.

Lời kết

Vayoday.com đã giúp bạn tìm hiểu 17 tuổi vay tiền được không? Câu trả lời là KHÔNG vay được, các bạn chỉ có thể vay được theo gói vay sinh viên. Nếu còn câu hỏi gì thì hãy để lại ở bên dưới để được giải đáp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây