Hướng dẫn cách tính lãi quá hạn 150% – Công thức mới

Hướng dẫn cách tính lãi quá hạn 150% theo công thức chuẩn do thông tư 39 ban hàng. Khách hàng khi thanh toán chậm, quá hạn sẽ áp dụng công thức ở bên dưới đây để tính lãi phải trả hàng tháng.

Nếu như bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính nhưng đã quá hạn trả nợ. Lúc này sẽ phải chịu thêm một khoản phí phạt trả chậm. Và tất cả các đơn vị đều áp dụng một hình thức tính lãi suất quá hạn 150 cơ bản theo công thức chuẩn được ban hành.

Quy định trả nợ quá hạn 150% theo thông tư 39

Quy định của bộ luật dân sự 2015, bên vay phải hoàn trả đầy đủ tiền vay đúng thời hạn đã ký kết. Nếu như là tài sản thì phải trả đầy đủ số lượng cho vay đầu. Nếu như người vay không trả bằng vật thì phải trả theo giá trị của vật ở thời điểm hiện tại và phải được bên cho vay đồng ý.

Ở khoản 5 Điều 466 bộ luận dân sự ban hành năm 2015, có ghi rõ về số tiền lãi mà người vay phải trả nếu như không hoàn trả đúng thời hạn. Và công thức tính lãi quá hạn 150% sẽ được áp dụng.

Cach tinh lai qua han 150%

Lãi suất nợ gốc sẽ được tính theo lãi suất 2 bên thỏa thuận đã ký. Nếu như không trả đúng thời hạn thì sẽ được tính theo mức là 10%/năm trên số tiền trả chậm tương ứng với thời gian quá hạn thực tế.

Lãi suất trên nợ gốc chưa được thanh toán sẽ được tính bằng 150% lãi suất trong hạn của khoản vay.

Khi nào thì dùng tới cách tính lãi suất quá hạn 150%

Cach tinh lai qua han 150%

Hình thức tính lãi suất 150% sẽ được áp dụng khi:

  • Người đi vay có một khoản nợ quá hạn nhưng chưa thanh toán đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Lãi suất sẽ được tính bằng 150% trên cả nợ gốc và tiền lãi theo thời gian thực ban đầu.

Vậy là chúng ta có thể thấy công thức tính lãi suất quá hạn 150 sẽ được áp dụng trong các gói vay quá hạn thời gian trả nợ.

Công thức tính lãi quá hạn 150% mới nhất

LQH = Nợ gốc chưa trả x Lãi suất quá hạn x Thời gian quá hạn.

Giải thích:

  • Nợ gốc chưa trả: Nợ gốc – số tiền gốc đã trả
  • Lãi suất quá hạn: Lãi suất ban đầu X 150%

Trên đây là công thức và cách tính lãi suất quá hạn 150% theo đúng quy định mới nhất. Khách hàng hãy chú ý hiểu rõ về công thức này để tính toán ra số tiền phải trả khi hợp đồng vay bị quá hạn. Nếu như bạn còn chỗ nào chưa được hiểu rõ, hãy để lại câu hỏi cho Vayoday.com giải đáp nhé.

One thought on “Hướng dẫn cách tính lãi quá hạn 150% – Công thức mới

  1. Linh says:

    E có vay 1 bên tổ chức tài chính, e vay 15 triệu trong 15 tháng, mỗi tháng e đong 1.379k, tháng này e chưa đóng đc(19/5) qua hôm nay trễ 1 ngày mak số tiền lên tới 2.758k. Vậy cho e hỏi tiền phạt của e tính như thế nào z ak!?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.