Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không – Quy định

Hiện tại vợ/chồng đang có nợ xấu và hiện tại bạn đang muốn mua hàng trả góp. Nhưng lại lo lắng không biết chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? Bởi vì theo như thông tin bạn biết được thì khi bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn.

Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về quy định khi mua hàng trả góp. Liệu chồng nợ xấu vợ có mua hàng trả góp được không nhé.

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Nợ xấu là gì?

Trước tiên các bạn cần hiểu rõ nợ xấu là gì để thêm phần hiểu rõ về vấn đề đang gặp phải.

chong no xau vo co mua tra gop duoc khong

Nợ xấu được gọi là khoản nợ dưới tiêu chuẩn khó đòi. Nợ xấu xuất hiện khi khách hàng có một khoản vay quá hạn tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Khi tới thời gian trả nợ nhưng do vô tình hoặc cố ý mà chưa thanh toán đúng thời gian. Lúc này ngân hàng sẽ tự động đưa vào các nhóm nợ xấu với thời gian quá hạn tương ứng. Nợ xấu sẽ được lưu trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia).

Nợ xấu chỉ được xóa khi khách hàng đã thanh toán toàn bộ dư nợ còn thiếu đồng thời vượt qua thời gian thử thách.  Trong thời gian thử thách không trả chậm hay vi phạm lần nào thì nợ xấu sẽ được xóa vĩnh viễn.

Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu như sau:

NhómThời gian quá hạnThời gian xóa nợ
Nhóm 1Nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngàyXóa ngay khi thanh toán
Nhóm 2Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày12 tháng
Nhóm 3Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày5 năm
Nhóm 4Nợ quá hạn từ 180 đến 360 ngày5 năm
Nhóm 5Thời gian quá hạn từ 360 ngày trở đi5 năm

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp có nghĩa là khách hàng mua một sản phẩm chỉ phải đóng trước 1 khoản tiền hoặc không chi trả đồng nào. Khoản tiền giá trị của sản phẩm sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều tháng để trả. Tất nhiên là số tiền phải thanh toán sẽ bao gồm giá trị gốc của sản phẩm cùng với lãi suất theo thỏa thuận.

Hiện nay mua hàng trả góp rất đơn giản, bạn có thể mua trả góp các món đồ như: Máy tính, điện thoại, ô tô, xe máy, thiết bị gia dụng…

Khi khách hàng muốn mua hàng trả góp, bên bán chỉ là đơn vị trung gian liên kết với đơn vị cho vay tiền. Tức là khách hàng vay tiền ở một bên thứ 3 chứ không phải vay tiền tại đơn vị bán hàng. Hiện nay các công ty tài chính như HD Saison, Home Credit, Fe Credit là đơn vị cho vay trả góp thường gặp.

Giải đáp: Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

chong no xau vo co mua tra gop duoc khong

Câu trả lời là . Người vợ hoàn toàn có thể mua trả góp mà không bị ảnh hưởng gì từ lịch sử tín dụng của chồng. Bởi khi đi mua trả góp là trên danh nghĩa của người vợ chứ không phải của chồng. Chỉ cần lịch sử tín dụng của bạn tốt thì các bên cho vay trả góp sẽ chấp thuận.

Thêm một lý do nữa khi chồng nợ xấu vợ có thể mua trả góp được. Đó chính là hiện nay các đơn vị cho vay trả góp thường là công ty tài chính. Những công ty này cho vay với điều kiện và thủ tục đơn giản không xét duyệt kỹ như khi vay ở ngân hàng. Vì vậy người vợ hoàn toàn mua được sản phẩm mình mong muốn với hình thức trả góp.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn vay tiền ngân hàng để mua trả góp khi chồng đang nợ xấu thì sẽ không được. Vì ngân hàng kiểm duyệt rất chặt chẽ, họ sẽ kiểm tra lịch sử, thông tin của người thân trong hộ khẩu. Sau đó mới giải ngân cho khách hàng.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi: Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không là CÓ.

Tóm lại

Vấn đề bị nợ xấu gây ảnh hưởng rất xấu tới người mắc phải và người thân. Nhưng nó sẽ không ảnh hưởng tới việc mua hàng trả góp. Bạn hãy đến các trung tâm mua sắm lớn như thegiodidong, dienmayxanh, fpt shop… để đăng ký mua hàng trả góp với lãi suất 0% nhé. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ Vayoday để được hỗ trợ vay tiền nhanh uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.