Giải đáp: Đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không?

Các nhiều khách hàng đang có một khoản vay tại ngân hàng và hiện tại muốn đăng ký mua hàng trả góp. Nhưng bạn lại không biết đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu mua trả góp là gì?

Mua trả góp có nghĩa là khách hàng sẽ nhận được món hàng mình muốn mua mà không cần phải trả toàn bộ hoặc một phần giá trị của sản phẩm đó. Sẽ có một đơn vị đứng ra cho bạn vay tiền chi trả trước cho món hàng đó. Sau đó, số tiền còn lại của món hàng sẽ được chia nhỏ kèm theo lãi suất thành nhiều tháng để trả dần. Từ đó giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về kinh tế lại vừa nhận được món đồ muốn mua ngay lập tức.

Hiện nay hình thức mua hàng trả góp đã rất phổ biến, thậm chí có những đơn vị cho vay trả góp với lãi suất 0%. Nhưng liệu khách hàng khi đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không?

Đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không?

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Nếu như bạn đang nợ ngân hàng một số tiền và hiện tại muốn đăng ký mua trả góp tại các đơn vị Thegioididong, FPT Shop, Viettel Store… thông qua các tổ chức tài chính Fe Credit, Home Credit, HD Saison… thì vẫn được. Bạn vẫn có thể đăng ký mua hàng trả góp tại các đơn vị tài chính này khi đang có một khoản vay tại ngân hàng. Vì những công ty tài chính này không liên qua gì tới ngân hàng cả.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng mà lại muốn vay tiền tại ngân hàng đang nợ để mua trả góp thì không thể được. Chúng ta chỉ có thể vay được tại ngân hàng khác không phải ngân hàng đang cho vay. Ngoài ra cần phải chứng minh được năng lực tài chính để chi trả cho 2 khoản vay cùng lúc.

Như vậy đang vay ngân hàng có mua trả góp được không câu trả lời là CÓ. Khách hàng vẫn được phép vay tiền mua trả góp nhưng với những điều kiện sau đây.

Điều kiện mua trả góp khi đang nợ ngân hàng tiền

Nếu không đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây thì bạn sẽ không được phép mua trả góp.

– Không có lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở lên. Nếu bị nợ xấu nhóm 1, 2 thì cần phải thanh toán hết khoản dư nợ cũ.

– Chưa từng trả chậm lần nào của khoản vay tại ngân hàng.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như CMND và sổ hộ khẩu.

– Đang sinh sống trên địa bàn đăng ký mua hàng trả góp.

– Khoản vay tại ngân hàng đã trả tối thiểu được 3 tháng.

Lý do bạn bị từ chối mua hàng trả góp

Nếu như bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng và các bạn bị từ chối cho mua trả góp thì những nguyên nhân sau đây.

1) Có lịch sử nợ xấu

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Nếu như bạn đang vay vốn ngân hàng và đã từng trả chậm và dẫn tới nợ xấu. Khi đi đăng ký mua hàng trả góp họ sẽ kiểm tra lịch sử nợ xấu của bạn trên CIC. Nếu phát hiện có nợ xấu thì sẽ không chấp thuận hồ sơ mua trả góp.

2) Không chứng minh được thu nhập theo yêu cầu

Đối với các sản phẩm vay mua điện thoại, máy lạnh, tivi… thì không cần phải chứng minh thu nhập. Nhưng khi đăng ký vay tại ngân hàng để mua các sản phẩm vay vốn như ô tô, xe máy… thì cần phải chứng minh thu nhập. Nếu bạn không chứng minh được thu nhập theo yêu cầu của ngân hàng thì sẽ không được chấp thuận cho vay.

3) Thiếu các loại giấy tờ

Khi đăng ký mua hàng trả góp sẽ yêu cầu khách hàng phải nộp được đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, sao kê bảng lương, sổ hộ khẩu. Nếu như không có các loại giấy tờ này thì sẽ không được vay đâu nhé.

Tóm lại

Như vậy các bạn đã biết đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không? Khi muốn đăng ký vay thêm tiền để mua trả góp. Hãy tính toán về phương án trả nợ và thu nhập cá nhân để trả nợ đúng thời hạn nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.