Đang trả góp có vay tiền mặt được không? Hướng dẫn cách vay

Bạn đang có một khoản vay trả góp nhưng chưa trả hết nợ. Nhưng hiện tại đang có nhu cầu vay thêm tiền mặt để phục vụ cho công việc của bản thân. Nhưng đang thắc mắc việc “Đang trả góp có vay tiền mặt được không“? Liệu ngân hàng và công ty tài chính có cho phép bạn vay vốn khi đang có một khoản vay chưa tất toán xong? Để có lời giải cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Đang vay trả góp có vay tiền mặt được không?

Theo như quy định thì có cho phép khách hàng vay 1 hoặc nhiều khoản vay khác nhau ở cùng hoặc nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính. Có nghĩa là khi có 1 khoản vay trả góp rồi thì bạn vẫn được pháp vay thêm tiền mặt.

Dang tra gop co vay tien mat duoc khong

Nhưng đây chỉ là lý thuyết, còn thực tế khi tới vay thêm tiền mặt bạn có vay được không sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Bên cho vay sẽ xem xét và thẩm định hồ sơ của khách hàng dựa vào năng lực tài chính. Nếu nguồn thu nhập của bạn đảm bảo chi trả được cho khoản vay mới và chỉ chiếm 40% thu nhập hàng tháng. Lúc này chúng ta mới có thể vay thêm tiền mặt khi đang vay trả góp.

Đáp án: Đang vay trả góp có vay tiền mặt được không còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Nếu 2 khoản vay chỉ chiếm 40% thu nhập 1 tháng thì sẽ được phép vay.

Điều kiện vay tiền mặt khi đang vay trả góp

Ngoài điều kiện về thu nhập ra, khách hàng muốn vay thêm tiền mặt phải đạt được các điều kiện khác bao gồm.

1/ Không bị nợ xấu, nợ quá hạn.

Nếu như khoản vay trả góp của bạn đã từng trả chậm hoặc rơi vào nợ xấu. Lúc này chắc chắn sẽ không thể vay thêm.

2/ Năng lực tài chính

Như đã nói ở trên thì việc vay thêm được hay không điều kiện tiên quyết là khả năng tài chính của bạn. Bên cho vay sẽ xem xét nguồn thu nhập của bạn. Sau đó tính toán nếu số tiền phải trả cho 2 khoản vay chỉ bằng 40% thu nhập 1 tháng thì sẽ được thông qua.

3/ Các điều kiện khác

Ngoài ra còn cần phải đáp ứng các điều kiện về: Độ tuổi, giấy tờ tùy thân, mục đích sử dụng…

Thủ tục vay thêm tiền khi đang vay trả góp

Sau khi đã có đầy đủ điều kiện rồi thì các bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ bao gồm.

  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đảm bảo (nếu có).

Vay tiền mặt khi đang vay trả góp ở đâu?

Để vay tiền mặt khi đang vay trả góp thì rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đều cung cấp. Lưu ý vay ở ngân hàng sẽ có điều khoản khắt khe hơn, nhưng sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn.

Dang tra gop co vay tien mat duoc khong

Vậy các sản phẩm vay tiền mặt ở ngân hàng và công ty tài chính là những gói vay nào?

Vay ở ngân hàng:

Nếu bạn muốn đăng ký vay ở ngân hàng để hưởng lãi suất thấp. Hãy tìm hiểu các gói vay tín chấp tiêu dùng, đây là sản phẩm cho vay không cần tài sản thế chấp. Chỉ cần chứng minh được thu nhập từ 3 triệu 1 tháng trở lên là đã có thể vay rồi. Nhưng điều kiện sẽ khó hơn một chút đấy nhé.

Vay tiền mặt ở công ty tài chính:

Các công ty tài chính như Home Credit, Fe Credit, HD SaiSon… đều triển khai gói vay tiêu dùng nhanh chóng. Chỉ cần có chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là đã vay được rồi. Để vay được tiền bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài, đăng ký qua ứng dụng hoặc tới trực tiếp văn phòng để đăng ký.

Tóm lại

Vayoday.com đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc đang vay trả góp có vay tiền mặt được không? Hãy lựa chọn đơn vị vay thích hợp với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời tính toán kỹ trước khi vay để không rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả.

Xem thêm: Đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.