Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2021 – Hỗ trợ nợ xấu vay tiền

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu dưới đây sẽ giúp những ai đang bị nợ xấu biết được địa chỉ vay tiền uy tín có lãi suất ưu đãi.

Bị nợ xấu là mất khả năng vay tiền nhưng không phải là không có cơ hội vay. Hiện nay trên 90% ngân hàng không chấp thuận cho vay nợ xấu. Nhưng vẫn còn một số ngân hàng cho phép khách hàng có lịch sử nợ xấu vay tiền. Nhưng cần phải đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đặt ra. Hãy cùng Vayoday.com đi tìm hiểu danh sách ngân hàng cho người nợ xấu vay tiền.

Nợ xấu là gì?

danh sach ngan hang cho vay no xau

Nợ xấu thường được các ngân hàng gọi là khoản nợ khó đòi. Khi khách hàng đi vay vốn hoặc dùng thẻ tín dụng có một khoản vay nhưng chưa hoàn trả đúng thời hạn. Lúc này người vay sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu và được lưu giữ lịch sử nợ xấu trên CIC (Trung tâm thông tin tín dụng).

Nợ xấu được phân chia thành 5 nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5. Khoản vay có thời gian quá hạn càng lâu thì các nhóm nợ xấu càng cao. Và cách xử lý cũng khó hơn. Đặc biệt những người bị nợ xấu từ nhóm 3 đến 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay vốn trong 5 năm.

Nợ xấu có vay tiền ngân hàng được nữa không?

Khi bị dính nợ xấu lúc bạn không có nhu cầu vay vốn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng trong trường hợp cần tiền và muốn vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng. Lúc này cách lệnh trừng phạt mới có tác dụng mạnh. Bởi vì những người bị nợ xấu sẽ bị hạn chế vay tiền trong khoảng thời gian là 60 tháng tính từ ngày thanh toán hết khoản nợ.

Nguyên nhân bởi vì các ngân hàng vẫn còn e ngại trước lịch sử nợ xấu của bạn. Tuy nhiên không phải cứ bị dính nợ xấu là không thể vay được tiền. Bạn có thể vay được tiền với những trường hợp sau đây.

– Nhóm nợ xấu 1, 2 vẫn có khả năng vay tiền khi đã thanh toán hết khoản nợ quá hạn.

– Nhóm nợ xấu 2 vẫn vay được nhưng không quá hạn 2 lần liên tiếp.

– Nợ xấu thế chấp sổ đỏ có giá trị dưới 100.000.000 VND.

– Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 dưới 10 triệu đã thanh toán và được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu hiện nay

danh sach ngan hang cho vay no xau

Nợ xấu tuy bị hạn chế vay tiền tại một số ngân hàng. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng cấm. Dưới đây là danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu bạn có thể tham khảo.

1) Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng có nguồn vốn từ Hàn Quốc, có hỗ trợ cho người có nợ xấu 1, 2 vay tiền. Các sản phẩm các bạn có thể vay tại đây là: Vay theo lương, vay theo hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp… Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100 triệu đồng.

– Yêu cầu khách hàng có thu nhập từ 4 triệu 1 tháng.

– Độ tuổi vay vốn là từ 20 đến 59 tuổi.

– Lái suất vay tham khảo là 18%/năm

2) Ngân hàng VIB

VIB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với các sản phẩm dịch vụ uy tín ngân hàng VIB ngàu càng được nhiều người tin tưởng. Và đồng thời VIB cũng cho phép những người có nợ xấu vay tiền.

VIB cho phép người có nợ xấu nhóm 1, 2, 3 vay tiền. Đối với nợ xấu nhóm 3 cần phải thanh toán với khoản thời gian là 2 năm. Còn các nhóm nợ xấu 4, 5 không được hỗ trợ vay.

3) Ngân hàng Quốc Dân – NCB

Khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu 1, 2, 3 có thể vay tiền tại ngân hàng NCB. Nhưng với điều kiện lịch sử nợ xấu đã được xóa 12 tháng tính từ thời điểm thanh toán.

4) Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng cực mạnh về khoản cho vay tiêu dùng. Ngân hàng này còn sở hữu công ty tài chính lớn mạnh là Fe Credit. Điều kiện vay vốn tại ngân hàng VPBank cũng đơn giản và dễ dàng. Hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng từ nhóm 1, 2 còn các nhóm khác không được hỗ trợ.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu chỉ có 4 cái tên ở trên mà thôi. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được nhân viên tư vấn về gói vay.

Điều kiện cho vay khi đang bị nợ xấu

Thông thường vay tiền ngân hàng đã rất khó rồi. Nhưng nay bạn bị nợ xấu nữa thì việc vay tiền cũng phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

– Nợ xấu phải thuộc các nhóm 1, 2 nhưng đã thanh toán toàn bộ dư nợ. Đồng thời không được quá hạn liên tiếp 2 lần. Đối với 1 số ngân hàng cho nợ xấu nhóm 3 vay tiền thì lịch sử nợ xấu phải xóa 12 tháng.

– Nợ xấu nhóm 3 vay thế chấp dưới 100 triệu đồng và hồ sơ nợ xấu đã là 12 tháng.

– Các nhóm nợ xấu 4, 5 dưới 10 triệu đồng đã được thanh lý 1 năm.

– Có đẩy đủ các loại giấy tờ tùy thân.

– Chứng minh thu nhập để đảm bảo khả năng chi trả cho khoản vay.

Những lưu ý vay tiền khi đang bị nợ xấu

Khi đã 1 lần dính phải nợ xấu chắc hẳn bạn sẽ phải luôn ghi nhớ những điều sau đây để không mắc phải lần nữa.

– Khi đi vay vốn phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để tăng độ tín nhiệm.

– Tính toán phương án vay và trả nợ phù hợp với bản thân. Tiền trả hàng tháng cho khoản vay mới chiếm khoảng 50% thu nhập của bạn.

– Luôn ghi nhớ thời gian trả nợ đúng hạn.

– Không nên vay nếu như không chắc chắn đủ khả năng chi trả.

– Khi đi vay hãy chú ý tới lãi suất của khoản vay và lựa chọn gói vay có lãi suất thấp nhất.

Tóm lại

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu không nhiều. Nhưng đây toàn là những ngân hàng lớn có uy tín và chất lượng. Khách hàng có nhu cầu vay vốn hãy hãy liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được tư vấn nhé.

Gợi ý: 19 tuổi có vay tiền ngân hàng được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.