Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không – Quy định

Bất cứ độ tuổi nào cũng có nhu cầu vay vốn. Trong đó có nhiều khách hàng đang ở độ tuổi dưới 18. Nhưng dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không? Vay tiền theo hình thức nào?

Đối với bất kỳ sản phẩm vay vốn nào cũng có quy định về độ tuổi vay vốn rõ ràng. Khách hàng cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đó thì mới được phép vay vốn.

Dưới 18 tuổi có được vay tiền ngân hàng không?

Duoi 18 tuoi co vay tien ngan hang duoc khong

Dưới 18 tuổi tuổi có vay được ngân hàng không? Thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Vayoday.com xin trả lời là dưới 18 tuổi khách hàng không vay được tiền ngân hàng.

Bởi theo độ tuổi vay vốn của ngân hàng, khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên thì mới vay được vốn. Còn những người dưới 18 tuổi thường là khách hàng đang đi học, chưa có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Từ đó không có khả năng trả lại vốn gốc, lãi cho ngân hàng. Vì thế người dưới 18 tuổi không được vay tiền ngân hàng.

Bao nhiêu tuổi thì mới được vay tiền ngân hàng

Căn cứ theo quy định của ngân hàng nhà nước. Khách hàng có độ tuổi từ 15 tuổi và được cấp chứng minh nhân dân là đã có thể vay vốn. Tuy nhiên, trên thực tế khi đi vay vốn ngân hàng thì những người dưới 18 tuổi không thể vay tiền. Ngân hàng có chính sách riêng về độ tuổi vay vốn. Sẽ yêu cầu phải từ 18 tuổi tới 60 tuổi (nam), 55 tuổi nếu là nữ.

Ngân hàng sẽ cho vay tiền dựa theo quy định hưu trí của nhà nước hiện nay. Có nghĩa là người vay tiền còn đi làm và có thu nhập thì sẽ được phép vay vốn. Khi chưa tới hoặc quá độ tuổi thì không được cung cấp sản phẩm vay.

Chính vì lý do như vậy mà dưới 18 tuổi không vay tiền ngân hàng được. Nhưng không phải là không có cách vay tiền. Nếu bạn còn đi học và gặp hoàn cảnh khó khăn thì mình sẽ mách bạn gói vay tiền cho người dưới 18 tuổi ngay sau đây.

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Tuy là người dưới 18 tuổi không thể tham gia các gói vay vốn thông thường. Nhưng nếu như hiện đang là học sinh, sinh viên và muốn vay tiền để lo học phí. Vậy thì các bạn có thể đăng ký vay vốn sinh viên tại ngân hàng. Chỉ cần là sinh viên có giấy báo nhập học hoặc xác nhận là sinh viên thì sẽ vay được.

Duoi 18 tuoi co vay tien ngan hang duoc khong

Điều kiện vay vốn sinh viên:

– Khách hàng vay vốn thuộc diện cho vay theo chính sách của ngân hàng.

– Phải là học sinh sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

– Có giấy báo trúng tuyển hoặc xác nhận là sinh viên của trường.

– Hộ khẩu phải ở nơi ngân hàng cung cấp gói vay.

– Phải có bố mẹ hoặc người bảo lãnh đứng ra vay vốn.

Sản phẩm vay vốn sinh viên sẽ có lãi suất rất thấp và hạn mức vay cũng tương đối. Khách hàng sẽ được giải ngân theo kỳ học hoặc trong 1 lần theo nhu cầu. Để biết rõ hơn được các sản phẩm vay vốn bạn có thể tới các phòng giao dịch của ngân hàng để tham khảo.

Vậy là chúng ta đã biết dưới 18 tuổi có vay được tiền ngân hàng không. Những người dưới 18 tuổi không ở trong diện cho vay của ngân hàng, vì thế không vay được. Hi vọng với câu trả lời này, bạn đọc đã có thêm kiến thức mới về lĩnh vực tài chính.

Có thể bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.