Không chứng minh thu nhập có vay ngân hàng được không?

Không chứng minh thu nhập có vay ngân hàng được không? Rất nhiều người muốn vay tiền ngân hàng nhưng lại không có công việc ổn định. Thế nên bạn không thế chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân. Vì vậy bị ngân hàng từ chối không vay được tiền do không chứng minh được thu nhập.

Kể cả gói vay tín chấp lẫn thế chấp đều yêu cầu người vay phải chứng minh được thu nhập. Đây là một điều kiện bắt buộc mà khách hàng phải đáp ứng. Vì đây là cơ sở để ngân hàng tin tưởng bạn có thể hoàn lại vốn đã vay.

Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng có bắt buộc không?

Khong chung minh thu nhap co vay duoc ngan hang khong

Chứng minh thu nhập cá nhân hàng tháng trong quá trình vay vốn ngân hàng là điều bắt buộc. Bất cứ gói vay nào cũng cần phải chứng minh được nguồn tài chính của bản thân. Nếu khách hàng có thể chứng minh nguồn thu nhập rõ ràng đến từ đâu. Lúc này mới đạt được điều kiện để vay vốn.

Ngoài ra, khi chứng minh thu nhập thì cũng sẽ tạo độ tin tưởng của ngân hàng dành cho khách hàng. Bởi khi bạn có công việc và nguồn thu nhập ổn định thì sẽ đảm bảo khả năng trả nợ. Ngân hàng sẽ thu hồi được gốc lẫn lãi đã cho vay. Vì thế quy trình này rất nghiêm khắc.

Nhiều khách hàng không đi làm ở công ty nên không chứng minh thu nhập để vay ngân hàng được. Việc này làm ảnh hưởng tới công việc và nhu cầu vay vốn uy tín.

Không chứng minh thu nhập có vay được ngân hàng không?

Khong chung minh thu nhap co vay duoc ngan hang khong

Không chứng minh được thu nhập sẽ KHÔNG thể vay theo bất kỳ sản phẩm nào tại ngân hàng. Như phần trên mình có giải thích rõ lý do vì sao cần phải chứng minh tài chính của bản thân. Nếu như bạn không chứng minh được thu nhập thì ngân hàng không có căn cứ gì để cho vay và thu hồi vốn.

Tất cả các gói vay tín chấp và vay thế chấp đều cầu người vay có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Và người vay phải chứng minh được thu nhập bằng cách sao kê bảng lương, sao kê tài khoản nhận lương, quyết định bổ nhiệm…

Vì vậy không chứng minh thu nhập có vay ngân hàng được không là KHÔNG.

Chứng minh thu nhập cá nhân như thế nào

Ngân hàng yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập bằng các loại giấy tờ sau đây. Ngoài ra còn phải đạt yêu cầu về thu nhập hàng tháng.

– Sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng.

– Quyết định bổ nhiệm hoặc xác nhận vị trí công tác.

– Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất…

– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

– Giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của nhà nước.

Không chứng minh thu nhập có vay được ở đâu không

Tuy không chứng minh thu nhập được thì sẽ không vay ngân hàng được. Nhưng cũng có một số tổ chức tài chính tín dụng uy tín cho vay tiền mà không phải chứng minh thu nhập. Khách hàng chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và nằm trong độ tuổi cho vay vốn là được.

Nhưng những gói vay này sẽ có hạn mức thấp và lãi suất cao hơn gói vay ở ngân hàng. Các bạn chú ý, nếu thực sự cần tiền thì có thể đăng ký vay tiền tại Home Credit, Fe Credit, HD SAISON…

Hi vọng với bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định vay vốn ngân hàng. Nếu cần hỗ trợ vay tiền nhanh thì hãy liên hệ để được tư vấn ngay nhé.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.