Lưu ý vay tín chấp được duyệt nhanh – Giải ngân nhanh

Vay tín chấp có rất nhiều ưu điểm như thủ tục vay đơn giản, có nhiều hình thức vay, thời gian giải ngân nhanh nhưng bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau để tránh những rủi ro không đáng có.

1. Vay tín chấp là gì – Ưu điểm vay tín chấp

 • Vay tín chấp là hình thức vay vốn được nhiều người lựa chọn bởi không cần thế chấp tài sản. Vì không cần thế chấp tài sản nên hồ sơ và thủ tục hay giải ngân khi vay tín chấp rất đơn giản, nhanh chóng và có nhiều ưu đãi về lãi suất.
 • Người vay tín chấp chỉ cần chứng minh có thể trả được khoản vay khi vay tín chấp. Khách hàng vay tín chấp có thể vay tới 500 triệu đồng (tối thiểu 10 triệu đồng) với thời hạn vay từ 6 đến 48 tháng và giải ngân chỉ trong 2-3 ngày.
 • Bạn có thể vay bao nhiêu và trả góp hàng tháng như thế nào sẽ được tính dựa trên thu nhập của bạn. Đặc biệt, số tiền vay có thể gấp 6 lần lương của bạn và bạn có thể sử dụng số tiền đó khi cần thiết.

Bên cạnh đó, vay tín chấp cũng là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp cần vốn để duy trì và phát triển sản xuất doanh nghiệp hoặc các cá nhân muốn vay để trang trải cuộc sống và đáp ứng nhu cầu của họ.

Lưu ý vay tín chấp
Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản và có thể vay tới 500 triệu đồng (tối thiểu 10 triệu đồng)

2. Tổng hợp các lưu ý khi vay tín chấp

2. 1 Lưu ý trước khi vay tín chấp

Khi cần gấp tài chính, bạn có thể cân nhắc vay tín chấp. Thế nhưng, hãy biết những điều nên, không nên khi vay này: 

2.1.1  Đáp ứng đủ điều kiện cho vay

Mỗi hình thức vay lại có các điều khoản và điều kiện khác nhau. Sau đây là một số điều kiện vay mà bạn có thể tham khảo.

Hình thức vay Đặc điểm Điều kiện vay
Vay tín chấp tiền mặt Đây là là hình thức vay phổ biến nhất.

– Bạn có thể vay tín chấp , sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, xe ngủ, CMND / SHK,…

– Công dân Việt Nam từ 20 đến 60 tuổi – Thường trú tại thành phố có trụ sở của bên cho vay.

– Có hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe, CMND, hóa đơn điện nước… (tùy gói vay).

Vay mua hàng trả góp Là hình thức cho vay mua hàng hóa chỉ trả một phần giá trị sản phẩm, phần còn lại trả góp hàng tháng tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng công nghệ… – Công dân sống và làm việc tại Việt Nam từ 18-60 tuổi.

– Vay trả góp tại địa điểm của đối tác tại đại lý tín dụng hoặc qua thẻ tín dụng.

Vay mua ô tô, xe hai bánh Là hình thức cho vay mua ô tô, xe hai bánh với lãi suất cực kỳ ưu đãi, giải quyết nhanh chóng nhu cầu đi lại và làm việc. – Công dân sống và làm việc tại Việt Nam từ 18-60 tuổi.

– Có hộ khẩu ở bất kỳ tỉnh / thành phố nào trên Việt Nam.

– Nơi cư trú tại tỉnh / thành phố có văn phòng cho vay.

Có thu nhập ổn định và đáp ứng các điều kiện vay.

Vay làm đẹp, giáo dục Khoản vay này rất hữu ích giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống, công việc hoặc đầu tư cho việc làm đẹp, giáo dục của bản thân hoặc con cái. – Công dân sống và làm việc tại Việt Nam từ 18-60 tuổi.

– Có hộ khẩu ở bất kỳ tỉnh / thành phố nào trên Việt Nam.

– Nơi cư trú cấp tỉnh / thành phố có văn phòng cho vay.

 

2.1.2 Thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị 

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau đối với từng hình thức vay nhưng nhìn chung hồ sơ thường bao gồm:

 • CMND đứng tên người cho vay ( đủ thời hạn 15 năm) hoặc CCCD.
 • Sổ hộ khẩu / bằng lái xe.
 • Thế nhưng cũng phải tùy theo từng gói vay và yêu cầu của cơ quan tín dụng, bạn sẽ cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập / khả năng chi trả, chẳng hạn như: Bảng lương / hợp đồng lao động, hóa đơn tiền điện, giấy tờ đăng ký xe,…

2.1.3 Cách tính lãi suất

Lãi suất vay tín chấp cao hơn gói vay thế chấp vì không có tài sản đảm bảo và chủ yếu dựa vào uy tín cá nhân. Bởi có điều kiện vay đơn giản nên sẽ giúp bạn đáp ứng các nhu cầu tài chính cấp bách một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngày nay, các tổ chức tín dụng sử dụng hai phương pháp tính lãi phổ biến:

Lãi tính theo dư nợ giảm dần: Lúc này tiền lãi phải trả sẽ được giảm dần theo từng tháng và tính theo số dư nợ giảm dần hàng tháng, hàng quý, hàng năm và được tính như sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay / Số tháng vay.
 • Tiền lãi tháng đầu tiên = số tiền vay * lãi suất tiền vay hàng tháng.
 • Lãi tháng sau = tiền gốc còn lại * lãi vay hàng tháng

Lãi tính theo dư nợ gốc: Tiền lãi phải trả hàng tháng được cố định và tính theo dư nợ gốc cho đến thời gian tất toán, tính theo công thức:

 • Lãi suất phải trả hàng tháng = số tiền đã vay * lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Trên thực tế, dù bạn tính toán như thế nào thì số tiền lãi phải trả là như nhau. Do đó, hãy chọn cách tính phù hợp dựa trên khả năng trả nợ và nhu cầu tài chính của bạn.

2.1. 4 Chi phí đi kèm

Các khoản cho vay không có tài sản đảm bảo sẽ có một số chi phí liên quan như:

 • Phí bảo hiểm: Bảo vệ quyền lợi của người vay (đây là phí tự nguyện mà người vay có thể lựa chọn trả hoặc không trả).
 • Phí trả trước: Là một khoản phí nhỏ khi khách hàng muốn trả hết nợ gốc trước thời hạn hợp đồng.
 • Phí phạt trả chậm: Đây cũng là một khoản phí cần lưu ý để có kế hoạch thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt thêm và nợ xấu trong lịch sử tín dụng của bạn.
 • Phí xử lý hồ sơ: Tùy thuộc vào từng tổ chức tài chính và có thể miễn phí hoặc có tính phí. 

2.1. 5 Lựa chọn hình thức vay theo khả năng chi trả

Khi bạn định vay tín chấp để đáp ứng nhu cầu chi tiêu và mua sắm của mình thì bạn cần làm những điều sau:

 • Nêu rõ mục đích của vay là gì, nó có cần thiết không, có khẩn cấp không, thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu và bạn có thể chi trả được hay không.
 • Tiếp đó hãy tìm hiểu và liệt kê các hình thức vay để lựa chọn khoản vay phù hợp với mục đích của mình.
 • Cuối cùng hãy tìm kiếm và nghe tư vấn, hỗ trợ chuyên môn từ các tổ chức uy tín.

2.1.6 Chọn nơi cho vay uy tín

Những đơn vị cho vay nổi tiếng là những đơn vị có giấy phép kinh doanh của ngân hàng quốc gia. Bên cạnh đó, các đơn vị cho vay uy tín sẽ tư vấn chính xác cho bạn về khoản vay, thời hạn vay và các điều khoản trả lãi, gốc. Người vay sẽ được hỗ trợ tận tình và hãy lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.

Để xác định một địa điểm cho vay uy tín là hãy xem các giải thưởng mà tổ chức đã nhận được, lịch sử và sự phát triển của tổ chức trong những năm qua,…

Nếu bạn đang băn khoăn đơn vị vay uy tín thì có thể tham khảo sàn giao dịch Tima – Sàn kết nối tài chính số 1 Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tham khảo, trải nghiệm gói vay nhanh online với lãi suất 1,5%/tháng và giải ngân nhanh chóng sau 24h. 

Lưu ý vay tín chấp
Hãy tham khảo 6 lưu ý trước khi vay tín chấp ở trên vì nó sẽ giúp ích cho bạn

2.2 Lưu ý khi đã thực hiện vay tín chấp thành công 

Sau khi vay tín chấp thành công, bạn cần liệt kê, “lên danh sách” những việc cần làm để tránh việc trả chậm và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình.

2.2.1 Lập kế hoạch tài chính để cân đối giữa tiêu dùng và trả nợ vay

Bạn nên tính toán tất cả các nguồn thu nhập hàng tháng, liệt kê các khoản chi tiêu cố định và số tiền để trả nợ và tiết kiệm.

Tốt nhất, bạn nên vay vừa đúng số tiền mình thực sự cần và có thể chi trả hàng tháng mà không quá căng thẳng trong việc chi tiêu. Tính toán sao cho số tiền trả nợ hàng tháng không vượt quá 30 – 40% thu nhập.

2.2.2 Thời hạn trả khoản vay hàng tháng

Tìm cách ghi nhớ thời gian trả nợ hàng tháng của bạn, bằng cách như đặt lịch hẹn qua điện thoại, sử dụng lịch bàn,… Để tránh quá hạn trả nợ và dẫn đến bị ghi nợ khó đòi vào hồ sơ tín dụng của bạn.

2.2.3 Chọn địa điểm hoặc phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn

Lên chọn thanh toán khoản vay thông qua app trên di động, ví điện tử liên kết với người cho vay hoặc địa chỉ hỗ trợ thanh toán gần nhất,… Để tiết kiệm thời gian và sức lực cho bạn mỗi khi đến thời hạn phải trả.

2.2.4 Thường xuyên gia hạn và quản lý khoản vay

Trong quá trình vay, hãy thường xuyên cập nhật và quản lý khoản vay, cũng như lên kế hoạch cho những lần vay tiếp theo nếu có nhu cầu.

Lưu ý vay tín chấp
Sau khi vay tín chấp thành công, bạn cần “lên danh sách” những việc cần làm để tránh việc trả chậm và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng 

Khi vay tín chấp, người đi vay cần tìm hiểu hiểu rõ về quy trình vay tín chấp của ngân hàng, công ty tài chính để lựa chọn được đối tác vay uy tín và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.