Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 – Có vay được không?

Bạn đang muốn biết ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2? Có ngân hàng nào cho nhóm nợ xấu 2 vay tiền hay không? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này.

Như các bạn đã biết khi bị nợ xấu người mắc phải sẽ bị hạn chế về khả năng vay vốn. Các ngân hàng và tổ chức sẽ không cung cấp các khoản vay cho người bị nợ xấu. Do mức độ tin tưởng của bạn đã giảm ngân hàng e ngại về vấn đề mất vốn nên không dám cung cấp cho người nợ xấu vay tiền.

Khi nào thì bị nợ xấu nhóm 2

ngan hang nao cho vay no xau nhom 2

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nợ chú ý. Khi khách hàng có khoản vay tín chấp, vay tín dụng… nhưng quá hạn trả nợ từ 10 đến 90 ngày sẽ mắc phải. Ngoài ra nếu các khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu và quá hạn thời gian trả nợ lần đầu cũng sẽ bị nợ xấu nhóm 2.

Thực ra nhóm nợ xấu nhóm 2 chưa phải là nợ xấu thực thụ. Mà chỉ đang ở trong giai đoạn chú ý giống với cái tên gọi là nợ chú ý mà thôi. Đây thuộc nhóm báo động sắp sửa bị chuyển sang các nhóm nợ xấu nặng hơn.

Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc khách hàng bị nợ xấu:

– Khách hàng không thanh toán tiền cho ngân hàng khi tới hạn.

– Chậm thanh toán từ 10 đến 30 ngày theo thời hạn trả nợ trên hợp đồng.

– Các khoản vay đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn theo thời gian trả nợ lần đầu.

– Không đóng tiền trả góp và các khoản nợ thẻ tín dụng.

Nên đọc: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Nợ xấu nhóm 2 có vay ngân hàng được không?

ngan hang nao cho vay no xau nhom 2

Có, khi bị nợ xấu nhóm 2 bạn vẫn có thể vay tiền ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 2 được gọi là nợ xấu nhưng thực ra chưa phải nhóm nợ xấu hoàn toàn. Khách hàng sẽ có thể vay vốn ngân hàng khi đã thanh toán hết khoản dư nợ gốc, lãi, phí theo đúng quy định. Sau khi thanh toán bạn sẽ tiếp tục có thể vay vốn ngân hàng bình thường.

Ngoài ra, có một số ngân hàng vẫn cho người nợ xấu vay tiền. Nhưng với điều kiện đã thanh toán và trải qua 12 tháng thử thách. Có nghĩa là sau 1 năm tính từ ngày thanh toán dư nợ thì bạn mới được phép tiếp tục vay tiền.

Nhưng ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 mới là vấn đề chính. Không phải ngân hàng nào cũng chấp thuận cho người bị nợ chú ý vay tiền. Chỉ một số ngân hàng mới có chính sách này mà thôi.

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2

Khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 vẫn tiếp tục được phép vay tiền tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng có tên ở bên dưới đây.

Vay ở tổ chức tín dụng:

  1. Prudential Finance: Có hỗ trợ khách hàng trong nhóm nợ xấu nhóm 2 vay tiền. Nhưng quá trình duyệt hồ sơ sẽ khó khăn hơn so với người không có nợ xấu. Cụ thể bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính và lý do bị nợ xấu.
  2. Fe Credit: Đây là đơn vị cho vay nổi tiếng với các điều kiện dễ dàng. Khách hàng khi thuộc nhóm nợ chú ý có thể vay tiền. Tất nhiên là bạn phải đáp ứng được các yêu cầu mà Fe Credit đưa ra là đã thanh toán hết khoản nợ xấu cũ.

Nợ chú ý vay được ngân hàng nào:

Câu hỏi ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 sẽ được giải đáp ngay sau đây. Những ngân hàng dưới đây cho phép người bị nợ xấu vay tiền với sản phẩm vay tín chấp và vay thế chấp.

  1. Ngân hàng quốc tế VIB
  2. Ngân hàng Sài gòn thương tín Sacombank
  3. Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV
  4. Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank
  5. Ngân hàng Sài gòn công thương SCB
  6. Ngân hàng Bảo Việt

Đây là những cái tên ngân hàng hiện đang cho nhóm nợ xấu nhóm 2 vay tiền. Tất nhiên hiện nay còn một số ngân hàng nữa, nhưng 6 ngân hàng ở trên có sản phẩm vay tương đối tốt mà bạn có thể lưu ý.

Điều kiện vay tiền ngân hàng khi đang bị nợ xấu nhóm 2

Khi chúng ta đã bị nợ xấu 2 rồi thì việc vay tiền ngân hàng cũng khó khăn hơn so với người bình thường. Vì vậy bạn cần chú ý tới các điều kiện vay tiền sau đây. Đây là những điều kiện cơ bản thôi nhé vì mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng.

– Khách hàng cần phải có phương án vay và trả nợ rõ ràng.

– Chứng minh mục đích vay vốn là gì.

– Có tài sản đảm bảo hoặc chứng minh được khả năng tài chính của bản thân.

– Đã thanh toán hết các khoản tiền gốc, lãi phí của khoản vay cũ.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và đang sinh sống tại địa bàn văn phòng ngân hàng làm việc.

Vayoday.com đã giới thiệu những ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 tới bạn đọc. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích được cho mọi người. Nếu có câu hỏi nào khác thì để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.