Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Điều kiện là gì?

Hiện tại bạn đang cần một số tiền lớn để đầu tư cho công việc. Và muốn dùng sổ đỏ để thế chấp vay vốn ngân hàng. Nhưng khi đi vay vốn, bạn nhận được thông báo bị nợ xấu. Vậy khi bị nợ xấu có vay thế chấp sổ được được không? Vay thế chấp sổ đỏ cần những điều kiện gì?

Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về câu trả lời này. Khi bị nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không? Những ngân hàng nào chấp thuận cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ.

Tìm hiểu vay thế chấp sổ đỏ là gì?

no xau co vay the chap so do duoc khong

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay thế chấp có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Bạn có thể hiểu đơn giản là chúng vay vốn ngân hàng và đưa sổ đỏ cho ngân hàng giữ trong suốt thời gian vay để chứng minh uy tín. Nhưng nếu như bạn không hoàn lại đầy đủ số tiền đã vay của ngân hàng bao gồm cả gốc và lãi. Vậy thì lúc này ngân hàng được phép tịch thu đất đai đã thế chấp. Sau đó sẽ mang đi thanh lý để bù vào khoản nợ còn thiếu.

Vay thế chấp sổ đỏ sẽ có thể vay được 70 – 80% giá trị của tài sản mang ra thế chấp. Gói vay thế chấp sẽ có lãi suất thấp và kỳ hạn vay dài phù hợp với những người vay với mục đích kinh doanh, xây nhà, mua đất…

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khi đang nợ xấu

– Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

– Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD

– Có sức khỏe tốt và đang làm việc với thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng 1 tháng.

– Đang sinh sống và cư trú tại địa bàn văn phòng ngân hàng cho vay.

– Có tài sản thế chấp là sổ đỏ và có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn.

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không?

no xau co vay the chap so do duoc khong

Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không câu trả lời là CÓ. Nhưng không phải nhóm nợ xấu nào cũng có thể vay được. Quy định cụ thể như sau:

Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 vẫn có thể vay thế chấp sổ đỏ. Nhưng với điều kiện phải thanh toán hết khoản phí phạt đúng quy định.

Nợ xấu nhóm 2: Đối với nhóm nợ chú ý thì vẫn được phép vay thế chấp bằng sổ đỏ. Nhưng yêu cầu của ngân hàng sẽ khắt khe hơn một chú.

– Nhóm nợ xấu 2 không được quá hạn trả nợ 2 lần liên tiếp.

– Chứng minh được khả năng tài chính của bản thân theo yêu cầu của ngân hàng.

– Chứng minh được lý do rơi vào nhóm nợ xấu 2.

– Tài sản thế chấp là sổ đỏ phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay. Không có tranh chấp và đặc biệt là phải giá trị hơn khoản vay.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Nếu các bạn thuộc nhóm nợ xấu này thì mất hoàn toàn khả năng vay vốn. Ngay cả khi tài sản thế chấp là sổ đỏ có giá trị bao nhiêu thì cũng không vay được.

Trên đây là thông tin nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không. Khách hàng khi bị nợ xấu vẫn được phép vay tiền bằng hình thức thế chấp. Nhưng chỉ các nhóm nợ xấu 1, 2 mới có thể vay còn các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 không được vay cho dù có sổ đỏ hợp pháp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.