Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa – Thời gian xóa nợ chú ý

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nợ chú ý. Khi khách hàng có khoản vay, dư nợ tín dụng quá hạn từ 10 đến 90 ngày sẽ bị rơi vào nhóm nợ này. Khi đó khả năng vay vốn ngân hàng sẽ bị hạn chế và không được phép. Chỉ khi nào xóa nợ xấu nhóm 2 vĩnh viễn thì mới có thể vay. Vậy nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? Thời gian thử thách của nợ xấu nhóm 2 trong bao nhiêu lâu? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này.

Nợ xấu nhóm 2 là gì? Nguyên nhân bị nợ chú ý

Nợ xấu nhóm 2 hay có thể gọi là nợ chú ý, nhóm nợ xảy ra khi khách hàng có khoản vay hoặc dư nợ tín dụng quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Khi khách hàng trả chậm hoặc không trả nợ đúng thời hạn so với hợp đồng tín dụng. Lúc này bạn sẽ bị đưa vào các nhóm nợ xấu tương ứng với thời gian quá hạn. Đồng thời sẽ phải chịu các khoản phí phạt bằng 150% lãi suất hiện tại.

no xau nhom 2 bao lau duoc xoa

Khi bị nợ xấu nhóm 2 người mắc phải sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Lúc này điểm tín dụng của bạn đã bị giảm xuống, chỉ khi nào các khoản nợ xấu được xóa vĩnh viễn thì mới tiếp tục vay tiền.

Toàn bộ thông tin về khoản nợ xấu sẽ được gửi và lưu trữ trên CIC. Các thông tin nợ xấu chỉ được xóa khi bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền phạt, gốc còn thiếu. Nhưng không phải cứ thanh toán xong là có thể xóa ngay được. Bạn cần vượt qua thời gian thử thách nợ xấu nhóm 2 và không vi phạm thêm lần nào nữa thì mới được xóa.

Nguyên nhân bị nợ xấu nhóm 2

Khi bạn nhận được thông báo rằng mình đã bị xếp vào nhóm nợ xấu nhóm 2. Trước khi tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa. Lúc này cần phải hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại rơi vào nhóm nợ xấu này.

  • Khoản vay quá hạn hoặc dư nợ tín dụng có thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
  • Không thanh toán các khoản vay từ thẻ tín dụng đúng thời hạn.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa?

Nợ xấu nhóm 2 được xóa khi khách hàng thanh toán hết khoản nợ còn thiếu với ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nhưng không phải cứ thanh toán hết tiền nợ là nợ chú ý sẽ được xóa ngay lập tức.

Khách hàng sẽ phải chờ đợi trong một khoản thời gian là 12 tháng để xóa lịch sử nợ xấu vĩnh viễn trên CIC. Chỉ khi nào vượt qua được thời gian thử thách này và không vi phạm hợp đồng bất cứ lần nào nữa. Nợ xấu nhóm 2 mới được xóa vĩnh viễn trên hồ sợ của người mắc phải.

no xau nhom 2 bao lau duoc xoa

Trả lời: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa câu trả lời là 12 tháng tính từ thời điểm thanh toán hết nợ.

Cách xóa nợ xấu nhóm 2 như thế nào

Để xóa nợ chú ý khách hàng cần phải nhanh chóng tới ngân hàng và thanh toán toàn bộ dư nợ còn thiếu. Đây là phương pháp duy nhất để nhanh chóng chấm dứt tình trạng nợ xấu trước khi rơi vào nhóm nợ xấu cao hơn.

Chỉ cần tới ngân hàng và kiểm tra thông tin dư nợ còn lại. Sau đó thanh toán đầy đủ số tiền gốc, lãi, phí phạt theo đúng quy định. Lúc này thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 sẽ được kích hoạt và tính từ đây.

Như vậy các bạn đã biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa cũng như cách để xóa nợ chú ý nhanh nhất. Bị dính nợ xấu sẽ khiến cho khách hàng gặp phải các vấn đề lớn khi vay vốn. Vì vậy khi đi vay tiền cần phải chú ý tới thời gian trả nợ. Luôn trả đúng thời hạn để không bị rơi vào các nhóm nợ xấu nhé.

Đừng qua bỏ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.