Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không – Vay được ngân hàng nào

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không? Nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp được ngân hàng nào? Sẽ được giải đáp chính xác nhất trong bài viết này.

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nợ chú ý khi khách hàng quá hạn có thời gian từ 10 đến 90 ngày. Nhóm nợ xấu này không quá nghiêm trọng nhưng nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn tới hậu quả về sau này. Đặc biệt là về mặt vay vốn ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Trước khi đi tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp được không. Bạn cần hiểu rõ về nợ xấu 2 là gì và vay thế chấp là gì.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là một sản phẩm vay của ngân hàng cung cấp khi khách hàng muốn vay tiền phải mang tài sản có giá trị tương đương với khoản vay ra đảm bảo. Mục đích để giúp cho ngân hàng tin tưởng và giải ngân theo yêu cầu vay vốn. Vay thế chấp có lãi suất thấp và thời gian vay dài hạn, rất phù hợp với những khách hàng kinh doanh, xây nhà, mua nhà…

Khi thế chấp tài sản khách hàng vẫn có quyền sử dụng tài sản thế chấp. Nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ tài sản thế chấp để đề phòng trường hợp nếu như khách hàng không thể trả nợ. Lúc này ngân hàng sẽ đấu giá tài sản thế chấp để bù vào khoản vay còn thiếu.

Nợ xấu nhóm 2?

no xau nhom 2 co vay the chap duoc khong

Nợ xấu nhóm 2 mắc phải khi bạn có một khoản vay quá thời hạn từ 10 đến 90 ngày. Khi khách hàng không thanh toán đúng thời gian trả nợ theo hợp đồng thì sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Thời gian quá hạn càng lâu thì nhóm nợ xấu càng nặng.

Khi bị nợ xấu nhóm 2 sẽ bị hạn chế về khả năng vay vốn ngân hàng. Và thời gian trừng phạt trong 12 tháng thì người bị nợ xấu mới có thể vay vốn tiếp tục.

Nên xem: Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Vậy nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

no xau nhom 2 co vay the chap duoc khong

Theo như quy định của ngân hàng, nhóm nợ xấu 2 vẫn có thể vay được theo hình thức thế chấp tài sản. Tuy nhiên đã phải thanh toán hết dư nợ của khoản vay cũ và trải qua thời gian thử thách là 12 tháng. Điều này có nghĩa rằng nếu như bạn đang bị nợ xấu nhóm 2 mà chưa thanh toán hết số tiền nợ và chưa vượt qua thời gian 12 tháng. Lúc này sẽ không thể vay thế chấp tại ngân hàng.

Các nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay tiền theo bất kỳ hình thức nào. Nhưng nợ xấu nhóm 2 được phép vay thế chấp khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng đặt ra.

Trả lời: Nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp được không câu trả lời là CÓ.

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Như ở trên các bạn dã biết nợ xấu nhóm 2 có thể vay thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cung cấp gói vay cho người bị nợ xấu. Chỉ có một số ngân hàng mới cho phép điều này mà thôi.

Hiện nay có 5 ngân hàng cho phép người bị nợ xấu nhóm 2 vay tiền:

  1. Ngân hàng VPBank
  2. Ngân hàng OCB
  3. Ngân hàng Shinhan Bank
  4. Ngân hàng SHB
  5. Ngân hàng TPBank

Các bạn đăng ký vay thế chấp tại 5 ngân hàng này khi đang bị nợ xấu. Nhưng ghi nhớ tuy là bạn được phép vay. Nhưng điều kiện sẽ rất khắt khe và chặt chẽ. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đăng ký nhé.

Vayoday.com đã có câu trả lời nợ xấu nhóm 2 vay thế chấp được không. Hi vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn đọc thông tin bổ ích. Nếu như còn câu hỏi khách liên quan hãy gửi lại bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.