Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa vĩnh viễn trên CIC

Khi bạn bị rơi vào nhóm nợ xấu 3 sẽ gặp phải các vấn đề rất lớn trong quá trình đăng ký vay tiền ở tương lại. Khi bị nợ xấu nhóm 3 có nguy hiểm không? Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về nhóm nợ xấu 3 để có phương án giải quyết tốt nhất.

Khi bị nợ xấu nhóm 3 trong trường hợp nào

no xau nhom 3 bao lau duoc xoa

Khi khách hàng bị dính nợ xấu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Các nhóm nợ xấu 3 đến 5 là các khoản vay có thời gian quá hạn từ 91 ngày trở lên. Và nhóm nợ xấu 3 sẽ có thời gian quá hạn từ 91 đến 181 ngày.

Các khoản vay quá hạn đến từ những khoản nợ tiêu dùng, dư nợ thẻ tín dụng, mua trả góp… hay thậm chí là khoản phí thẻ thường niên từ thẻ tín dụng.

  • Khoản vay tín dụng, dư nợ tín dụng, vay trả góp có thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
  • Các khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2 nhưng quá hạn.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa? Chúng ta có thể xóa nợ xấu ở trên CIC ở bao lâu. Cùng tìm hiểu ở bên dưới bài viết này.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa vĩnh viễn

no xau nhom 3 bao lau duoc xoa

Khi bị dính phải nhóm nợ xấu 3 khách hàng cần phải tìm tới biện pháp xóa nợ xấu nhóm 3. Nhanh chóng giải quyết tình hình nợ xấu của bản thân để có thể tiếp tục vay vốn.

Khi bị nợ xấu các biện pháp trừng phạt của ngân hàng rất khắt khe. Người mắc phải sẽ không được đăng ký vay vốn ở bất cứ đâu nếu như chưa thanh toán và vượt qua thời gian thử thách.

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là 5 năm (60 tháng), thời gian này được tính từ thời điểm bạn thanh toán hết dư nợ do khoản nợ xấu gây ra.

Nhưng nợ xấu nhóm 3 sẽ được xóa ngay lập tức nếu như khoản dư nợ dưới 10 triệu đồng.

Lời khuyên khi bị nợ xấu nhóm 3 bạn nên chú ý

Một số lời khuyên danh cho các bạn bị nợ xấu cần phải lưu ý. Bởi vì hiện nay có những tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay nợ xấu. Nhưng bạn cũng nên chú ý về các cạm bẫy bởi các tổ chức tín dụng.

– Hãy xem xét về khả năng kinh tế của bản thân trước khi đăng ký vay vốn.

– Hãy đọc các điều khoản trước khi đăng ký vay để tránh các khoản phí dẫn tới việc bị nợ xấu.

– Luôn ghi nhớ tới thời gian thanh toán để không bị quá hạn.

– Không nên chi tiêu quá mức dẫn tới việc không còn khả năng chi trả.

Trên đây là thông tin nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa cho những bạn chưa biết. Hãy nhanh chóng thanh toán hết khoản nợ còn thiếu để xóa nợ xấu trong thời gian sớm nhất có thể. Hy vọng vayoday.com đã giúp bạn hiểu biết thêm về nợ xấu nhóm 3.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.