Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp ngân hàng được không?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có lãi suất thấp nhưng yêu cầu phải có tài sản thế chấp và điều kiện vay khá phức tạp. Khách hàng sẽ phải thỏa mãn các điều kiện của khoản vay thì mới được phép vay vốn. Nhưng hiện nay bạn đang bị nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không? Khi bị nợ xấu chúng ta có thể vay vốn được không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới đây.

Khi bị nợ xấu khách hàng sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn ngân hàng trong một khoảng thời gian rất dài. Điều này làm ảnh hưởng tới các kế hoạch vay vốn của bạn. Nhưng nếu như có tài sản thế chấp đảm bảo khả năng trả nợ cho khoản vay thì làm sao? Liệu có thể vay vốn được không?

Nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không?

Vay thế chấp tuy có lãi suất thấp nhưng yêu cầu chúng ta phải có tài sản thế chấp đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng. Bên cạnh đó chúng ta cần phải đáp ứng được những điều kiện đi kèm.

no xau nhom 3 co vay the chap duoc khong

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng:

Theo pháp luật khách hàng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện ở bên dưới đây.

– Khách hàng công dân Việt Nam.

– Độ tuổi vay vốn từ 18 đến 60 tuổi tính tới thời điểm thời hạn hợp đồng kết thúc.

– Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa bàn văn phòng chi nhánh ngân hàng cho vay.

– Không có các khoản nợ xấu ở tổ chức tính dụng nào tính tới thời điểm vay vốn.

– Yêu cầu về thu nhập lương phải đạt theo mức tiêu chuẩn của ngân hàng đề ra.

– Đối với tài sản thế chấp: Phải thuộc quyền sở hữu của bạn hoặc người bảo lãnh. Tài sản vay vốn không vướng phải tranh chấp và diện quy hoạch.

– Giá trị của tài sản phải lớn hơn hoặc tương đương với giá trị của khoản vay.

– Các loại giấy tờ không được tẩy xóa, rách, mờ.

– Đáp ứng đầy đủ một số điều kiện khác của ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 3 vay thế chấp ngân hàng được không?

Câu trả lời như sau:

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước với hoạt động cho vay tiền đối với các ngân hàng và tổ chức tín dụng có ghi.

– Với sản phẩm vay thế chấp yêu cầu người đi vay phải có tài sản thế chấp có giá trị tương đương với khoản vay hoặc tài sản của người bảo lãnh có ủy quyền hợp pháp. Tài sản không có tranh chấp hoặc thuộc vào diện quy hoạch.

– Đối tượng được phép vay: Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi phù hợp với quy định là từ 18 đến 60 tuổi.

– Không có các khoản nợ xấu, nhưng nếu thuộc các nhóm nợ xấu 1, 2 và đã thanh toán toàn bộ khoản vay thì vẫn có thể tiếp tục vay. Còn đối với nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay vốn trong 5 năm tính từ thời điểm thanh toán dư nợ.

no xau nhom 3 co vay the chap duoc khong
Nợ xấu nhóm 3 không thể vay thế chấp sổ đỏ

Như vậy chúng ta có thể đưa ra đáp án: Khi bị nợ xấu nhóm 3 thì sẽ không được phép vay thế chấp ngân hàng. Mặc dù có tài sản thế chấp thì vẫn không được cung cấp gói vay. Chỉ có thể vay lại được sau 5 năm (60 tháng) tính từ thời điểm thanh toán hết hợp đồng vay cũ.

Trả lời nợ xấu nhóm 3 có vay thế chấp được không: KHÔNG

Tóm lại

Khi bị nợ xấu từ nhóm 3 trở đi thì khả năng vay vốn gần như không còn. Ngay cả khi chúng ta có tài sản thế chấp hợp pháp thì ngân hàng cũng sẽ không tin tưởng và cung cấp gói vay cho khách hàng. Chính vì lý do đó, khi đi vay vốn chúng ta nên chú y tới thời gian trả nợ để không rơi vào các nhóm nợ xấu nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.