Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Có vay được không?

0
36

Nếu như bạn đang cần vay gấp một khoản tiền từ ngân hàng để phục vụ mục đích công việc. Nhưng khi tới ngân hàng đăng ký vay vốn thì lại bị từ chối do bị nợ xấu nhóm 3. Giờ đây bạn muốn biết nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Những cái tên ngân hàng cho khách hàng đang ở nhóm nợ xấu 3 vay tiền.

Vayoday.com sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về khoản vay cho người đang ở nhóm nợ xấu 3. Cùng tìm hiểu hiểu tiết ngay thôi nào?

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Việc đầu tiên chúng ta cần đi tìm hiểu chính là nợ xấu nhóm 3 là gì? Biết được vấn đề bản thân đang gặp phải mới dễ dàng giải quyết trước khi tự đưa bản thân vào nhóm nợ xấu cao hơn.

Nếu nhu trước đây bạn có đăng ký vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Nhưng trong một khoảng thời gian nào có có vi phạm một trong những chính sách sau đây sẽ bị đưa vào nhóm nợ xấu 3.

no xau nhom 3 vay duoc ngan hang nao
Nợ xấu nhóm 3 là gì?
  • Trả chậm từ 90 – 180 ngày
  • Có nhiều khoản nợ cùng một thời điểm tại nhiều tổ chức tín dụng và các khoản nợ cao hơn. Ngân hàng sẽ tự động đưa bạn vào danh sách nợ do mức độ rủi ro tín dụng cao.
  • Ngân hàng sẽ căn cứ vào các khoản nợ trong khoảng thời gian nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ. Nếu ngân hàng xét thấy khả năng trả nợ của bạn là thấp. Lúc này sẽ bắt buộc phân loại đưa khoản nợ đó vào nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào không?

Câu hỏi nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào không được rất nhiều khách hàng đặt ra.

Theo như các chuyên gia tài chính hàng đầu thì câu trả lời như sau:

Nợ xấu nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) không có khả năng vay vốn tại ngân hàng theo bất kể hình thức nào. Ngay cả bạn có tài sản thế chấp cũng không được phép vay vốn nữa. Nguyên nhân bởi vì, một khi đã rơi vào nhóm nợ xấu từ nhóm 3 – 5 thì khách hàng sẽ bị hạn chế tham gia các dịch vụ vay tiền.

Chỉ khi nào khách hàng trả hết khoản nợ còn thiếu đồng thời vượt qua thời gian thử thách theo đúng quy định. Lúc này mới có thể vay vốn ngân hàng bình thường.

Trả lời: Nợ xấu nhóm 3 KHÔNG vay vốn ngân hàng được.

Làm cách nào để vay vốn ngân hàng khi đang nợ xấu nhóm 3

no xau nhom 3 vay duoc ngan hang nao

Như phần trên mình có giới thiệu tới các bạn, để vay tiền được theo nhóm nợ xấu 3. Cách duy nhất là thanh toán toàn bộ số tiền lãi, gốc, phí phạt còn thiếu cho ngân hàng. Sau đó vượt qua thời gian thử thách trong 2 năm thì mới có thể tiếp tục vay vốn. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn đã thanh toán hết tiền nợ cũng không vay tiền ngay được.

Tuy nhiên, hiện nay có một số tổ chức tài chính như: Fe Credit, Home Credit, HD SaiSon… có cung cấp sản phẩm cho vay cho người bị nợ xấu. Nhưng khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với vay ở ngân hàng. Nếu thực sự cần tiền ngay lập tức bạn có thể cân nhắc tới hình thức này.

Kinh nghiệm tránh nợ xấu nhóm 3

Hầu hết mọi người rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 3 đều là vô tình. Chỉ có một số ít trường hợp cố tình không trả nợ nên bị đưa vào danh sách nợ xấu mà thôi. Vì vậy tránh rơi vào nợ xấu gây ảnh hưởng tới việc vay vốn. Khách hàng cần phải chú ý những điểm sau:

  • Hãy đánh giá khả năng chi trả của bản thân, và đưa ra phương án trả nợ rõ ràng trước khi quyết định vay.
  • Nên tìm hiểu rõ về các thông tin về những nhóm nợ xấu.
  • Luôn ghi nhớ ngày thanh toán trên hợp đồng, và phải thanh toán trước từ 2 – 3 ngày.
  • Nếu như gặp phải vấn đề về tài chính, bạn nên liên hệ với ngân hàng để đưa ra phương án tốt nhất.
  • Nếu khoản nợ xấu dưới 10 triệu ngay khi thanh toán sẽ được xóa ngay trên CIC.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây các bạn đã biết ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3. Không có ngân hàng nào cho nhóm nợ xấu 3 vay tiền, chỉ những tổ chức tín dụng cho phép vay vốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây