Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa trên CIC – Cách xóa thế nào

Nợ xấu là tình trạng khiến cho khách hàng gặp phải nhiều hạn chế trong kế hoạch vay vốn trong tương lai. Nhất là đối với nhóm nợ xấu nhóm 5, đây là nhóm nợ xấu nguy hiểm và gây ra hậu quả lớn nhất đến người mắc phải. Điều khách hàng nên quan tâm chính là nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa để có thể tiếp tục vay vốn. Hãy cùng Vayoday.com cùng tìm hiểu về thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 nhé.

Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 5 là mức nợ cao nhất và làm ảnh hưởng tới người mắc phải rất nhiều. Đây là án phạt rất nặng dành cho người cố tình không hoàn trả số tiền đã vay. Một khi đã bị mắc nợ xấu 5 thì việc bị phạt là rất cao đồng thời còn hạn chế năng lực vay vốn trong tương lai

Không chỉ bị hạn chế vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng. Bạn còn không được phép mua trả góp, mở thẻ tín dụng. Thậm trí ngay cả người thân trong hộ khẩu cũng không thể vay được vốn.

Những người bị nợ xấu nhóm 5 thường mắc phải bởi những nguyên nhân sau đây:

– Khoản vay quá hạn với thời gian 360 ngày trở lên.

– Khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lại lần 2 nhưng lại quá hạn.

– Khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3.

Khi bị dính nợ xấu nhóm 5 khách hàng mất rất nhiều thời gian để khắc phục. Đặc biệt là thời gian xóa lịch sử nợ xấu nhóm 5 ở trên CIC.

Tại sao lại dẫn tới nợ xấu nhóm 5

Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc bạn bị rơi vào nợ xấu.

1/ Do khách hàng chủ quan và quá tự tin vào khả năng tài chính của bản thân. Sau đó khi tới thời hạn trả nợ lại không đủ năng lực kinh tế để thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Từ đó dẫn tới việc bị phạt tiền và tính lãi suất lớn. Dần dần số tiền quá lớn và bạn không còn khả năng chi trả.

2/ Không đủ kiến thức khi đi vay vốn ngân hàng. Bạn không quan tâm và hiểu về mức độ quan trọng về các nhóm nợ xấu.

3/ Cố tính không thanh toán tiền nợ vì nghĩ ngân hàng sẽ không có biện pháp đòi nợ.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa
Nợ xấu nhóm 5 được xóa trong 60 tháng tính từ ngày thanh toán

Nợ xấu nhóm 5 sẽ được xóa trong khoản thời gian là 5 năm. Tính từ thời điểm bạn thanh toán toàn bộ dư nợ gốc, phí phạt, lãi suất của khoản vay quá hạn. Và trong 5 năm này chúng ta không thể tham gia vào bất cứ hình thức vay vốn ở nơi đâu.

Nhưng nếu khoản nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu trở xuống sẽ được xóa ngay lập tức khi thanh toán. Vì theo như quy định của ngân hàng nhà nước, các khoản vay có dư nợ dưới 10 triệu sẽ không được lưu trên CIC khi đã thanh toán. Sau khi thanh toán bạn có thể tiếp tục vay vốn bình thường.

Nợ xấu nhóm 5 làm ảnh hưởng tới người mắc phải rất nhiều. Không thể tham gia vay vốn với bất kỳ hình thức nào. Ngay cả việc vay thế chấp có tài sản đảm bảo cũng không được. Vì vậy hãy chú ý tới thời gian trả nợ. Luôn thanh toán đúng thời hạn để không bị nợ xấu nhé.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa: 60 tháng (5 năm)

Cách xóa nợ xấu nhóm 5 như thế nào?

no xau nhom 5 bao lau duoc xoa
Tới ngân hàng để thanh toán hết số dư nợ để xóa nợ xấu nhóm 5

Cách xóa nợ xấu nhóm 5 duy nhất là bạn phải thanh toán hết cả nợ bao gồm phí phạt quá hạn, lãi suất phạt, tiền gốc cho ngân hàng. Sau khi thanh toán xong, thời gian xóa nợ xấu mới được tính. Nếu khoản vay dưới 10 triệu thì sẽ được xóa ngay lập tức.

Vậy nên, hãy tới ngay ngân hàng để nhân viên tính toán số tiền bạn cần phải chi trả. Sau đó chúng ta hoàn lại đầy đủ để có thể tiếp tục vay vốn nhé.

Khi bị nợ xấu nhóm 5 bạn nên chú ý

– Nên thanh toán và trả nợ càng sớm càng tốt. Việc thanh toán sớm thì sẽ làm giảm số tiền phạt cần phải trả. Để thời gian càng dài thì số tiền phải trả càng lớn.

– Nếu bạn đã bị nợ xấu nhóm 5 thì tất cả người thân trong sổ hộ khẩu sẽ không được vay vốn. Bởi vì quy định của các ngân hàng về thẩm định cho vay vốn rất nghiêm ngặt. Khi người thân đi vay vốn, họ sẽ kiểm tra lịch sử của người đi vay và người thân trong hộ khẩu. Nếu phát hiện bất kỳ ai có nợ xấu thì hồ sơ sẽ bị từ chối.

– Nợ xấu nhóm 5 chỉ được xóa khi bạn thanh toán hết khoản nợ. Không một dịch vụ xóa nợ xấu nào có thể giúp bạn. Vì vậy không nên tin tưởng vào dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng.

Như vậy, bạn đã biết thông tin nợ xấu nhóm 5 bao lâu thì được xóa vĩnh viễn. Thời gian xóa nợ xấu là rất dài mất đến 60 tháng. Vì vậy, bạn nên thanh toán ngay từ bây giờ để không tự đưa bản thân vào các nhóm nợ xấu nặng hơn.

Có thể bạn cần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.