Bị nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào không?

Nếu bạn đang có một khoản vay quá hạn trả nợ 360 ngày thì sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu 5. Đây là nhóm nợ xấu bị phạt nhiều nhất và rất khó để khắc phục. Và khi bạn bị nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào không? Quy định về cho vay vốn khi đang bị nợ xấu như thế nào? Hãy cùng Vayoday.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay việc vay tiền rất dễ dàng và đơn giản. Khách hàng có thể vay tiền mà không cần có tài sản thế chấp. Có rất nhiều khách hàng khi đi vay vốn nhưng lại không tính toán tới khả năng trả nợ. Từ đó dẫn tới việc bị trả chậm, không thanh toán đúng hạn. Và khi đó sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Nặng nhất là nhóm nợ xấu 5.

Nợ xấu nhóm 5 xảy ra khi nào?

Khi bị nợ xấu thì chắc chắn những người vay tín chấp đều biết đến. Khi vay tiền mà khách hàng lại không thanh toán đúng thời hạn từ đó dẫn tới việc bị nợ xấu. Nếu như bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 mà lại không biết nguyên nhân vì sao mình lại bị. Sau đây sẽ là một số lý do dẫn tới việc bị nợ xấu nhóm 5.

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao

Nợ xấu nhóm 5 xảy ra khi:

– Khoản vay có thời gian trả chậm, quá hạn từ 360 ngày trở đi.

– Khoản nợ được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng lại quá hạn 90 ngày.

– Khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần hai nhưng quá hạn theo thời gian cơ cấu lại lần hai.

– Khoản nợ cơ cấu lần 3, kể cả khi không quá hạn.

Khi bị dính nợ xấu nhóm 5 khách hàng rất khó để khắc phục và gặp nhiều hạn chế. Nhưng nợ xấu nhóm 5 có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

no xau nhom 5 vay duoc ngan hang nao

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước, các nhóm nợ xấu từ nhóm 2 trở đi đã mất khả năng vay vốn. Không có ngân hàng, tổ chức tín dụng nào tiếp nhận hồ sơ và cho người bị nợ xấu vay tiền. Nếu như muốn vay lại thì cần phải thanh toán hết khoản nợ cũ và phải vượt qua thời gian thử thách theo đúng quy định của nhóm nợ xấu mắc phải.

Điều này đồng nghĩa với việc nợ xấu nhóm 5 không thể vay tiền tại bất cứ ngân hàng nào. Ngân hàng lo sợ rủi ro tín dụng và khả năng trả nợ của khách hàng nên không cho bất cứ người nào bị nợ xấu 5 vay tiền.

Nợ xấu nhóm 5 vay tiền được ngân hàng nào: KHÔNG VAY được bất cứ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.

Có cách vay tiền khi bị nợ xấu nhóm 5 nào không?

Khách hàng có thể vay được tiền nhưng không phải ở ngân hàng. Bạn sẽ chỉ vay được tiền qua hình thức online mà thôi. Những nơi này không kiểm tra tới lịch sử tín dụng của khách hàng. Tuy nhiên, lãi suất của cách vay này sẽ cao hơn so với vay ngân hàng. Và hạn mức vay tiền cũng không cao.

Tóm lại

Nợ xấu nhóm 5 không thể vay tiền ngân hàng, ngoài ra sẽ phải chịu mức phạt khá nặng khi mắc phải. Vì vậy khách hàng khi đi vay tiền cần phải chú ý để không rơi vào nhóm nợ này nhé. Nếu như bạn còn câu hỏi nào khác thì có thể gửi lại ở bên dưới.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.