Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không – Vì sao?

Tài khoản thấu chi giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng mà không cần phải làm các thủ tục phức tạp. Chỉ cần đăng ký vay thấu chi là bạn đã rút tiền bất cứ khi nào mong muốn rồi. Ngoài chức năng rút tiền từ thẻ thấu chi ra thì tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không? Vay tiền thấu chi để chuyển tiền sang một tài khoản khác có được hỗ trợ. Câu hỏi nào rất nhiều khách hàng đang thắc mắc. Và để việc sử dụng thẻ tốt hơn, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Tài khoản thấu chi là gì?

Tài khoản thấu chi có nghĩa là bạn đã được ngân hàng cung cấp cho một hạn mức thấu chi. Chúng ta được phép chi tiêu, rút tiền, mua sắm trong hạn mức này. Sau đó sẽ phải hoàn lại tiền cả gốc lẫn lãi theo đúng quy định. Chủ sở hữu tài khoản thấu chi sẽ được ứng tiền trước để phục vụ mục đích cá nhân trong khi tài khoản là 0đ.

Tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong

Vay thấu chi có rất nhiều ưu đãi khác nhau. Thời hạn vay thấu chi sẽ được gia hạn trong 1 năm. Nếu đăng ký vay thấu chi mà không sử dụng hoặc vay nhưng hoàn trả ngay trong ngày thì sẽ không bị tính lãi. Chính vì như thế mà rất nhiều khách hàng đã lựa chọn mở thẻ thấu chi thay vì thẻ tín dụng.

Có một điểm mà mình muốn nhấn mạnh ở đây. Khi vay thấu chi có nghĩa là bạn đang đi vay tiền của ngân hàng để chi tiêu trước. Sau đó hoàn trả lại cho ngân hàng vào đúng quy đã cam kết.

Còn sau đây Vayoday.com sẽ giải đáp tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG, tài khoản thấu chi không chuyển khoản đi được. Như ở phần trên mình có nhấn mạnh. Vay thấu chi là bạn đang sử dụng độ uy tín cá nhân để vay tiền từ ngân hàng để chi tiêu trước. Sau đó sẽ phải trả lại cho ngân hàng bao gồm các gốc lẫn lãi. Lúc này trong tài khoản của bạn là 0đ tức là không có tiền để thực hiện giao dịch chuyển khoản. Thế nên tài khoản thấu chi không thể chuyển tiền đi được.

Tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong
Tài khoản thấu chi không chuyển tiền đi được

Nếu như ngân hàng cho phép thực hiện chức năng chuyển khoản từ tài khoản thấu chi. Lúc này nguy cơ rủi ro tín dụng là rất cao vì không kiểm soát được các giao dịch. Chính vì lý do đó, chúng ta không thể gửi tiền từ tài khoản thấu chi sang một tài khoản khác được.

Hơn thế nữa, hiện nay tài khoản thấu chi còn không được phép rút tiền mặt. Mà chỉ có thể thực hiện chi tiêu, mua sắm mà thôi.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã đã có câu trả lời tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không. Với thông tin hi vọng với kinh nghiệm vay vốn ở trên bạn sẽ sắp xếp các chi tiêu, giao dịch từ tài khoản thấu chi một cách hợp lý nhất.

Gợi ý thêm: Thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt vì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.