Hướng dẫn thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn và phí phạt

Home Credit là công ty tài chính cho vay tiêu dùng tín chấp, vay trả góp… nhanh nhất hiện nay. Khi vay vốn khách hàng cần phải tuân thủ điều khoản và thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Nhưng khách hàng có thể thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn nếu như đạt đủ điều kiện và có khả năng về tài chính. Khi tất toán hợp đồng vay vốn HomeCredit trước hạn, bạn sẽ phải trả tiền gốc và phí phạt trong 1 lần duy nhất. Sau này sẽ không cần phải trả tiền lãi hàng tháng nữa.

Có nên thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn không?

Khi đi vay tiền tại Home Credit ngoài tiền gốc phải trả thì tiền lãi cũng là một khoản không hề nhỏ. Vì là gói vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, không chứng minh thu nhập nên lãi suất sẽ khá cao so với ngân hàng. Và khi bạn vay tiền tại đây số tiền lãi sẽ được tính toán và chia nhỏ ra các tháng. Mỗi tháng chúng ta sẽ phải hoàn trả một khoản nhất định cho Home Credit. Nếu trả chậm ngày thanh toán đã quy định sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu.

Nếu như bạn đủ khả năng về kinh tế thì NÊN thanh toán khoản vay Home Credit trước hạn. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho chúng ta.

  • Tránh trường hợp gặp phải vấn đề trả chậm hàng tháng và phải nộp phí phạt quá hạn cao.
  • Giảm gánh nặng về kinh tế và thoải mái đầu óc không phải lo trả nợ cho Home Credit.

Tuy nhiên, khi tất toán khoản vay thì bạn cũng phải tính toán rõ ràng. Nếu như số tiền phạt khi trả nợ trước hạn cao hơn so với số tiền lãi suất của khoản vay. Vậy thì bạn không nên tất toán ngay lúc này. Hãy chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa thì mới trả cho Home Credit.

Điều kiện trả nợ trước hạn Home Credit

Không phải lúc nào bạn muốn tất toán hợp đồng trước hạn cũng được. Home Credit đã đưa ra quy định về vấn đề này.

Người vay khi thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn thì cần phải thanh toán được ít nhất 6 kỳ (6 tháng) của khoản vay.

Hai cách thanh toán hợp đồng Home Credit trước hạn

Sẽ có 2 cách để thanh lý hợp đồng Home Credit trước thời hạn của hợp đồng vay vốn. Bạn lựa chọn 1 trong 2 phương án dưới đây.

Thanh ly hop dong home credit truoc han

Cách 1: Gọi điện tới tổng đài 08 38 999 666 và gặp tổng đài viên. Sau đó yêu cầu thanh lý hợp đồng trước hạn. Lúc này tổng đài viên sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Cách 2: Tới văn phòng làm việc của Home Credit gần nhất để thanh toán hợp đồng.

Các bước thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn

Quy trình thanh lý hợp đồng sẽ bao gồm các bước sau đây.

Thanh ly hop dong home credit truoc han

Bước 1: Tính toán tổng khoản nợ, phí phạt cần phải trả.

Bạn nên chủ động tính toán số tiền gốc và phí phạt phải trả cho Home Credit. Sau đó chuẩn bị tiền trước tại nhà trước khi tất toán.

Bước 2: Gọi điện tới tổng đài hoặc tới văn phòng làm việc.

Liên hệ với Home Credit để thông báo nhu cầu tất toán của bạn. Nhân viên sẽ thông báo số tiền bạn cần phải trả. Hãy đối chiếu số liệu giữa bạn tính và Home Credit nhé.

Bước 3: Thanh toán

Sau khi đã xác nhận số tiền cần phải trả, bạn hãy nộp tiền. Có thể thanh toán trực tuyến theo thông tin tài khoản mà tổng đài cung cấp. Hoặc là nộp tiền trực tiếp cho nhân viên.

Bước 4: Ký xác nhận thanh lý hợp đồng

Khi đã thanh toán bạn sẽ nhận được biên lai xác nhận trả nợ. Khi có giấy này là đã kết thúc hợp đồng và không còn nghĩa vụ trả nợ với Home Credit nữa.

Bước 5: Xác nhận đã được xóa nợ trên hệ thống

Thanh ly hop dong home credit truoc han
Giấy xác nhận đã tất toán hợp đồng của Home Credit

Sau khoảng 2 ngày kể từ ngày thanh toán thì hệ thống sẽ tự động xóa nợ. Bạn đăng nhập vào trang web của Home Credit để kiểm tra. Nếu dư nợ vẫn còn thì hãy liên hệ ngay cho nhân viên để họ kiểm tra lại.

Phí tất toán hợp đồng khoản vay Home Credit trước hạn

Khi mà thanh lý hợp đồng Home Credit khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí phạt. Mức phí phạt sẽ từ 1 – 5% số tiền gốc còn lại của hợp đồng trước khi tất toán. Con số cụ thể được ghi trong hợp đồng vay vốn của bạn.

Lưu ý: Đây là khoản phí bắt buộc mà người vay phải trả cho Home Credit vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tóm lại

Nếu có điều kiện thì bạn nên thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn để không phải chịu khoản lãi suất hàng tháng nữa. Trên đây là toàn bộ quy trình thanh lý hợp đồng mà Vayoday.com muốn hướng dẫn bạn đọc. Nếu các bạn còn chỗ nào chưa hiểu thì vui lòng bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

#Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.