Vì sao thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt?

Vay thấu chi Agribank là một hình thức cho vay được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhất là những người có nguồn thu nhập thấp thường làm thẻ thấu chi để có thể vay tiền bất cứ lúc nào. Nhưng hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề là thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt. Lúc này bạn đang rất hoang mang không bị thẻ bị khóa hay làm sao mà không rút được.

Trong bài viết sau đây Vayoday.com sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu nguyên nhân vay thấu chi Agribank không được rút tiền mặt. Sau đó sẽ đưa ra hướng khắc phục để bạn được phép rút tiền từ thẻ thấu chi Agribank.

Thẻ thấu chi ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản thấu chi Agribank cho phép khách hàng được phép rút tiền âm. Tức là khi tài khoản ngân hàng của bạn là 0đ thì vẫn sẽ được rút tiền theo hạn mức đã được cung cấp. Số tiền này sẽ được tính lãi suất theo đúng quy định. Nếu như hoàn trả ngay trong ngày thì sẽ không bị tính lãi suất.

Ưu điểm:

– Chủ thẻ được phép rút tiền theo hạn mức được ngân hàng cung cấp ngay cả khi tài khoản là 0 VND.

– Được phép sử dụng tiền VND hoặc USD.

– Thời gian hoàn lại tiền là 12 tháng.

– Tài khoản thấu chi có thể chuyển khoản, mua sắm.

– Vay tiền nhanh mà không cần thế chấp hay làm thủ tục vay vốn.

Nguyên nhân thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt

The thau chi agribank khong rut duoc tien

Hiện nay tình trạng thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền xảy ra rất nhiều. Và hầu hết khách hàng đều không nắm rõ được nguyên nhân vì sao.

Theo ông Phạm Văn Hưng giác đốc ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh La Gi, Bình Thuận.

Thẻ thấu chi không rút được tiền không chỉ có mỗi ngân hàng Agribank. Mà tất cả các ngân hàng khác cũng đều như vậy, vì đây là quy định của ngân hàng nhà nước ban hàn.

Theo như Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

1/ Vay theo hạn mức thấu chi tài khoản thanh toán: Tổ chức cho khách hàng vay tiền vượt số tiền đang có trong tài khoản thanh toán một mức thấu chi tối đa để dùng dịch vụ thanh toán trên tài khoản thanh toán. Hạn mức thấu chi tối đa duy trì tối đa trong 1 năm.

2/ Các khoản vay thấu chi trên tài khoan thanh toán. Khách hàng chỉ được phép sử dụng số tiền vay thấu chi để thực hiện giao dịch thanh toán trên tài khoản the quy định tại nghị định 101/2012/NĐ-CP, Thông tư số 46/2014/TT-NHNN. Và không cho phép khách hàng sử dụng hạn mức thấu chi để rút tiền mặt qua thẻ ghi nợ.

Vì vậy thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt như trước đây là theo quy định của ngân hàng nhà nước. Khách hàng chỉ được phép dùng thẻ thấu chi để chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến…

Mách bạn cách rút tiền từ thẻ thấu chi Agribank

The thau chi agribank khong rut duoc tien

Như phần quy định trên các bạn cũng đã rõ thẻ thấu chi Agribank không thể rút tiền mặt được. Nhưng không phải là không có cách. Theo như quy định thì chúng ta vẫn có thể chuyển khoản từ tài khoản thấu chi.

Vậy thì chúng ta chỉ cần thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản thấu chi Agribank sang tài khoản ngân hàng khác. Như vậy là có thể rút được tiền mặt ra để dùng rồi. Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng đây sẽ là biện pháp duy nhất.

Vay thấu chi Agribank không rút được tiền mặt là theo quy định của ngân hàng nhà nước. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của nhiều người. Nhưng bạn có thể làm theo hướng dẫn ở trên để rút tiền từ tài khoản thấu chi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.