Cách trả trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn – Thanh lý hợp đồng

Nếu như bạn đang đang vay tiền theo gói vay hỗ trợ sinh viên. Nhưng hiện chưa tới thời hạn trả nợ nhưng bạn muốn trả tiền vay vốn sinh viên trước thời hạn so với thời gian hợp đồng vay vốn. Nhưng chưa biết trả tiền vay vốn sinh viên ở đâu? Quy định tất toán khoản vay vốn sinh viên trước hạn như thế nào? Hãy cùng Vayoday.com tìm hiểu về cách bước tất toán nhanh nhất nhế.

Thời hạn trả nợ vay vốn sinh viên là bao nhiêu lâu?

Theo như quy định của ngân hàng chính sách thì các khoản vay vốn sinh viên chỉ phải trả khi người vay đã hoàn thành xong khóa học. Hoặc có thể xin gia hạn thời gian trả nợ nhưng không quá 12 tháng tính từ thời điểm tốt nghiệp.

– Lãi suất vay vốn sinh viên theo từ ngày 1/10/2007 đến 31/7/2011 sẽ được áp dụng lãi suất là 0,5%/tháng.

– Lãi suất khoản vay sinh viên giải ngân từ ngày 1/5/2009 đến 31/12/2009 trả lãi suất từ 0,17%/tháng.

– Các khoản vay từ 1/8/2011 tới nay tính lãi suất là 0,65%/tháng.

– Khoản nợ quá hạn sẽ được tính lãi suất bằng 130% lãi suất ban đầu khi cho vay.

– Nếu thanh toán khoản vay trước thời hạn sẽ được tính lãi suất ưu đãi. Mỗi ngân hàng sẽ có tính lãi suất khác nhau, có một số ngân hàng sẽ miễn lãi suất.

Trả tiền vay vốn sinh viên ở đâu?

tra tien vay von sinh vien truoc han

Những khách hàng tham gia vay vốn sinh viên, khi có nhu cầu trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn. Có thể liên hệ tới ngân hàng hoặc tổ tiết kiệm tại địa phương để được làm thủ tục thanh lý hợp đồng.

Tổ tiết kiệm hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương có trách nhiệm hướng dẫn và thu tiền hoàn trả của người đi vay. Nếu như vay trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần phải tới phòng giao dịch ngân hàng để hoàn trả.

Trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn có bị phạt?

tra tien vay von sinh vien truoc han

Tất toán hợp đồng vay vốn sinh viên trước hạn sẽ không bị phạt như những khoản vay thông thường khác. Bởi đây là sản phẩm vay ưu đãi hỗ trợ cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vì vậy khi bạn tất toán trước hạn. Ngân hàng sẽ không thu phí phạt, ngoài ra còn giảm lãi suất của khoản vay theo từng trường hợp cụ thể.

Chính vì như thế, nếu như bạn có đầy đủ khả năng trả nợ trước thời gian thanh toán. Chúng ta nên trả nợ để không phải chịu các khoản phí đi kèm khác.

Cách trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn

Các bước trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn sẽ diễn ra trong các bước sau đây.

Bước 1: Thông báo tới tổ tiết kiệm hoặc ngân hàng để yêu cầu thanh toán khoản vay trước hạn.

Bước 2: Bên phía ngân hàng sẽ rà soát và tính toán các chi phí bạn phải hoàn trả.

Bước 3: Nộp tiền và ký vào hợp đồng đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.

Đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã hoàn tất toán khoản vay vốn sinh viên trước hạn rồi. Khi thanh toán thì không phải chịu các khoản phí phạt hay bất kỳ phí nào khác. Bạn nên thanh toán sớm nếu có điều kiện để những bạn có hoàn cảnh khó khăn khác có thể vay nhé.

Xem thêm: 17 tuổi vay tiền được không ngân hàng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.