Vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không?

Hiện nay các sản phẩm vay vốn đều yêu cầu khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập để đảm bảo khả năng trả nợ sau này. Hiện tại bạn đang muốn vay ngân hàng để mua đất, nhà. Và có câu hỏi vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không? Quy định vay tiền như thế nào?

Vay mua đất là gói vay cung cấp hạn mức vay tiền lớn, thời gian dài hạn. Bởi chính sách cho vay cùng lãi suất ưu đãi nên rất nhiều người muốn vay. Tuy nhiên, điều kiện của khoản vay thì lại không hề đơn giản đâu nhé. Khách hàng bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện của gói vay vốn.

Vay ngân hàng mua đất có cần chứng minh thu nhập không?

Nhiều bạn đọc thường gửi câu hỏi về cho Vayoday.com về những sản phẩm vay mua đất không cần chứng minh thu nhập. Nhưng thực tế các sản phẩm vay này hoàn toàn không có thật. Nếu có vay được thì cũng rơi vào các trường hợp xấu sau đây.

Vay ngan hang mua dat co can chung minh thu nhap khong

– Sản phẩm vay vốn chỉ là quảng cáo để thu hút khách hàng. Sau khi vay sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ để chứng minh thu nhập.

– Gói vay do tổ chức cho vay nặng lãi phát hành, không cần phải chứng minh thu nhập nhưng sẽ phải chịu phí là lãi suất cao.

– Lừa đảo khách hàng để nhằm mục đích chiếm đoạt các khoản phí dịch vụ nhưng lại không vay được tiền.

Quy định về chứng minh thu nhập khi mua đất

Vay ngan hang mua dat co can chung minh thu nhap khong

Các sản phẩm cho vay tiền mua đất, nhà tại ngân hàng hay bất cứ tổ chức tài chính nào cũng yêu cầu khách hàng phải chứng minh được thu nhập cá nhân. Đây là điều kiện bắt buộc để đánh giá cũng như xét duyệt khoản vay. Nếu không chứng minh được thu nhập hồ sơ sẽ bị loại bỏ ngay từ đầu.

Bạn hãy nhớ việc chứng minh thu nhập là bắt buộc bởi khi cho vay mua đất thì sẽ là số tiền lớn. Ngân hàng chắn chắn phải biết bạn có khả năng trả nợ thì mới dám cho vay. Nếu không sẽ có rủi ro mất vốn bất cứ lúc nào.

Có thu nhập ổn định nhưng không chứng minh được có vay được không?

Trong nhiều trường hợp khách hàng có nguồn tài chính từ việc kinh doanh, sản xuất tại nhà. Nhưng lại không thể cung cấp được giấy tờ chứng minh thu nhập. Bạn yên tâm, các bạn vẫn có thể vay được tiền. Nhưng bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ xuống tận nơi sản xuất, kinh doanh để đánh giá khả năng trả nợ.

Dựa vào các chi phí, số liệu kinh doanh mà ngân hàng tính ra được nguồn thu nhập. Sau đó căn cứ vào đây để quyết định có cho vay tiền hay không?

Tóm lại

Trên đây mình đã hướng dẫn giúp các bạn trả lời câu hỏi vay ngân hàng mua đất có chứng minh thu nhập không? Bắt buộc khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân thì mới vay được tiền từ ngân hàng. HI vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.