Muốn vay tiền không cần hộ khẩu gốc có được không?

Vay tiền không cần hộ khẩu gốc dành cho những người đang làm ăn xa hoặc đã bị mất sổ hộ khẩu bản gốc. Với các gói vay đa dạng sẽ giúp khách hàng giải quyết nhu cầu về tài chính ngay lập tức.

Như các bạn đã biết thì bất cứ hình thức cho vay vốn nào cũng cần cung cấp được CMND và sổ hộ khẩu để chứng minh bản thân. Nếu khách hàng không có được các loại giấy tờ này thì sẽ không thể đăng ký vay vốn. Các đơn vị cho vay sẽ từ chối yêu cầu vay tiền ngay lập tức. Nhưng hiện tại có một số hình thức vay vốn mới giúp giải quyết tình trạng này. Khách hàng không cần phải có sổ hộ khẩu bản gốc nữa nhưng vẫn vay được tiền. Hãy cùng tham khảo những gói vay đó qua bài viết sau.

Vay tiền không cần hộ khẩu gốc có vay được không?

Câu trả lời là CÓ, bạn có thể vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc. Tuy nhiên, phải cung cấp được một loại giấy tờ khác có giá trị tương đương so với sổ hộ khẩu. Cụ thể là sổ tạm trú (KT3), đây là một loại giấy tờ chứng minh đang sinh sống tại một địa điểm không phải quê hương.

Vay tien khong can ho khau goc
Nếu không có hộ khẩu gốc bạn có thể dùng sổ tạm trú dài hạn

Các ngân hàng và công ty tài chính hiện nay đều cho phép người vay vốn sử dụng KT3 để thay thế cho sổ hộ khẩu. Để có được giấy KT3, bạn chỉ cần tới phường, quận nơi đang sinh sống và xin giấy tạm trú là sẽ được cấp.

Các hình thức cho vay không cần sổ hộ khẩu gốc

Để vay tiền không cần hộ khẩu gốc thì bạn lựa chọn 3 hình thức vay như sau.

Cách 1: Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần KT3

Như ở trên mình đã giới thiệu thì KT3 là một loại giấy tờ giúp chứng minh việc cư trú dài hạn tại một nơi không phải quê bạn. Nó có giá trị tương đương với sổ hộ khẩu. Nếu có sổ tạm trú dài hạn thì các bạn có thể đăng ký vay vốn ở bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính nào.

Cách 2: Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần CMND

Vay tiền bằng CMND không cần hộ khẩu là hình thức vay tiền nhanh và có lãi suất cao. Người vay không cần phải chứng minh thu nhập, thế chấp, người bảo lãnh. Chỉ cần có giấy tờ tùy thân là CMND là sẽ vay được.

Vay tiền bằng chứng minh nhân dân thì rất nhiều đơn vị cho vay online cung cấp. Ví dụ như Fe Credit, Home Credit, Doctor Đồng, Tamo…

Nhưng bạn lưu ý nhé, cách vay này lãi suất sẽ cao đấy. Vậy nên hãy chú ý trước khi vay.

Cách 3: Vay thế chấp tài sản không cần sổ hộ khẩu

Vay bằng tài sản thế chấp ở đây là những loại tài sản như ô tô, xe máy, máy tính, đồng hồ. Và chúng ta vay theo hình thức cầm cố tài sản. Những tiệm cầm đồ, công ty tài chính hay áp dụng hình thức này. Người vay không phải có nhiều giấy tờ, chỉ cần có giấy quyền sở hữu tài sản cầm cố là vay được.

Bạn có thể sử dụng các tài sản sau để vay:

 • Xe máy, ô tô.
 • Máy tính.
 • Đồng hồ, đá quý, vàng.
 • Điện thoại.
 • Thế chấp sổ đỏ.

Điều kiện và thủ tục vay tiền không cần sổ hộ khẩu gốc

Vay tien khong can ho khau goc

Điều kiện:

 • Khách hàng có giấy tờ thay thế sổ hộ khẩu như: Sổ tạm trú, giấy phép lái xe.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả.
 • Không bị nợ xấu, nợ quá hạn.
 • Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

Thủ tục:

 • Giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân, căn cước công dân.
 • KT3 dài hạn có xác nhận của phường, xã.
 • Sao kê tài khoản nhận lương trong vòng 3 tháng gần đây.
 • Một số loại giấy tờ khác tùy từng hình thức vay vốn.

Vay tiền không cần hộ khẩu gốc ở đâu?

Vay tiền không cần hộ khẩu gốc có nhiều ngân hàng và công ty tài chính cung cấp. Khách hàng chỉ cần có được giấy tờ thay thế là sẽ vay được tiền ngay lập tức.

Vay không cần hộ khẩu gốc tại ngân hàng bằng KT3: Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, Vietinbank, Agribank… tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều chấp nhận cho vay tiền bằng KT3 mà không dùng tới hộ khẩu.

Vay tiền không hộ khẩu ở công ty tài chính: Nếu như các bạn không có giấy KT3 mà chỉ có CMND thì có thể vay ở các công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit, HD Saison, Mirae Asset, Tamo, Vamo…

Tóm lại

Vayoday.com đã hướng dẫn và gửi đến bạn đọc về sản phẩm vay vốn không cần sổ hộ khẩu bản gốc. Hy vọng với thông tin ở trên đã mang lại cho bạn một gói vay thích hợp. Nếu còn câu hỏi thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay để được giải đáp nhé.

Xem gói vay khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.