Vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng được không – Điều kiện?

Các gói vay tín chấp với điều kiện dễ dàng và thủ tục đơn giản giúp cho khách hàng dễ dàng đăng ký vay và có được lãi suất hấp dẫn. Chỉ cần chứng minh được thu nhập là sẽ vay được vốn ngay lập tức. Nhưng hiện tại bạn đã có một khoản vay tín chấp và hiện tại còn muốn vay thêm lần 3. Vậy quy định vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng có được không? Khi đăng ký vay tiền cùng lúc 3 ngân hàng thì cần điều kiện và thủ tục gì? Có nên đăng ký vay tín chấp lần 3 tại ngân hàng hay không? Hãy cùng Vayoday.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu quy trình và thủ tục đăng ký vay tín chấp.

Vay tín chấp là gì?

Gói vay tín chấp là các sản phẩm vay không cần tài sản thế chấp, không cần phải có người bảo lãnh. Chỉ cần khách hàng đang đi làm và có nguồn thu nhập ổn định là sẽ được vay vốn. Những gói vay tín chấp sẽ giúp khách hàng đăng ký vay tiền nhanh. Dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng và mức thu nhập hàng tháng mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay cùng lãi suất cho khách hàng.

Vay tín chấp thường sẽ có lãi suất cao hơn vay thế chấp. Nhưng do điều kiện đơn giản nên có nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký vay tiền theo hình thức này. Tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay đều cung cấp hình thức và sản phẩm vay vốn này.

Vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng có được không?

Vay tin chap cung luc 3 ngan hang

Vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng hoàn toàn có thể, ngân hàng nhà nước không quy định cụ thể số lần vay tín chấp của khách hàng. Mà chỉ yêu cầu điều kiện người đi vay chỉ cần chứng minh được nguồn thu nhập và đảm bảo có thể trả nợ đúng thời hạn.

Việc bạn có vay được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cá nhân và 2 khoản vay tín chấp hiện tại đã vay. Ngân hàng sẽ xem xét điều kiện của khách hàng mà đưa ra quyết định cuối cùng.

Kết luận: Vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng có được không là .

Điều kiện để vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng

Đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây thì bạn mới được phép vay tín chấp ở 3 ngân hàng cùng lúc.

  • Chứng minh nguồn thu nhập: Yêu cầu người vay phải chứng minh được nguồn thu nhập và số tiền phải trả cho 3 hợp đồng tín chấp chỉ rơi vào 40% thu nhập 1 tháng của bạn. Nếu vượt quá hạn mức này thì sẽ không vay được.
  • Không bị nợ xấu, trả chậm: Ở 2 khoản vay tín chấp hiện tại chưa từng trả chậm lần nào hoặc người đi vay có nợ xấu.
  • Các điều kiện của từng ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu về thu nhập, độ tuổi, hạn mức vay khác nhau. Khách hàng cần phải thỏa mãn các điểm này thì mới vay được.

Thủ tục vay tín chấp ở 3 ngân hàng

Các loại giấy tờ, thủ tục khi vay tín chấp 3 ngân hàng cùng lúc không khác gì khi bạn vay ở 1 ngân hàng. Chỉ cần có các loại giấy tờ sau đây.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
  • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản nhận lương, sổ tiết kiệm…
  • Đơn xin đăng ký vay vốn được cấp theo mẫu của ngân hàng.

Có nên vay tín chấp cùng lúc 3 ngân hàng hay không?

Vay tin chap cung luc 3 ngan hang

Các gói vay tín chấp mang đến cho người vay có lựa chọn hợp lý để vay vốn. Đây là các gói vay giúp cho chúng ta nhanh chóng giải quyết công việc khi cần. Nhưng nếu chúng ta không có sự tính toán khi vay tiền thì sẽ phải chịu lãi suất rất cao. Và có thể tự đưa bản thân vào tình trạng nợ chồng chất. Nguyên nhân bởi vì những gói vay tín chấp có lãi suất cao hơn hẳn so với các sản phẩm vay khác.

Vì vậy, khi bạn có nhu cầu vay tiền mà cò nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo để chi trả cho khoản vay. Nếu như vậy thì mới nên vay tín chấp, còn nếu không có đủ năng lực tài chính để chi trả cho nhiều khoản vay cùng lúc. Hãy lựa chọn hình thức vay vốn khác để không phải chịu các rủi ro không đáng có nhé.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề vay tín chấp ở 3 ngân hàng có được không. Khách hàng đăng ký vay tiền nên chú ý trước khi vay đấy nhé. Nếu còn câu hỏi nào khác chưa được rõ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.