Vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu có được không?

Các gói vay tín chấp luôn thu hút được rất nhiều khách hàng tham gia. Bởi điều kiện và thủ tục vay đơn giản. Nhưng hiện tại bạn đang muốn biết “Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không“? Nguyên nhân là do bạn không có sổ hộ khẩu ở thời điểm hiện tại.

Đối với các gói vay tín chấp chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là những loại giấy tờ quan trọng. Hợp đồng có được duyệt hay không cũng dựa vào 2 loại giấy tờ này. Nhưng nếu như vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu thì như thế nào?

Vay tín chấp là gì?

Những gói vay tín chấp là những gói vay không yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp hoặc người bảo lãnh. Người đi vay chỉ cần có nguồn thu nhập ổn định và cung cấp đủ những loại giấy tờ cần thiết là sẽ được vay. Vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng. Chính vì như thế các loại giấy tờ đi kèm sẽ rất quan trọng và cần thiết.

Khác so với gói vay thế chấp, những gói vay tín chấp thường có hạn mức thấp và lãi suất cao hơn. Nhưng bù lại thì điều kiện và thủ tục để đăng ký vay tiền sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng một số khác hàng không có đủ giấy tờ, cụ thể là sổ hộ khẩu thì phải làm sao. Liệu vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không?

Vay tín chấp không cần hộ khẩu có được không

Vay tin chap khong can ho khau co duoc khong

Có, hoàn toàn vay được. Các bạn có thể vay tín chấp mà không cần dùng tới sổ hộ khẩu. Trong những loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu với nội dung.

– Yêu cầu người vay phải có sổ hộ khẩu hoặc KT3/Tạm trú tạm vắng dài hạn.

Điều đó có nghĩa nếu như bạn không có sổ hộ khẩu thì có thể dùng giấy KT3 hoặc tạm trú tạm vắng để vay vốn. Những loại giấy này các bạn có thể xin ở cơ quan địa phương nơi đang sinh sống.

Điều kiện vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu

Vay tin chap khong can ho khau co duoc khong

Các bạn đáp ứng những điều kiện ở bên dưới đây thì mới vay được.

– Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 60 nữ, nam là 65 tuổi.

– Người đi vay có sức khỏe tốt và có khả năng lao động.

– Có công việc ổn định và nguồn thu nhập đạt yêu cầu của gói vay.

– Người vay phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.

– Không có nợ xấu tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Thủ tục vay tín chấp không có sổ hộ khẩu

Những loại giấy tờ cần thiết sau đây dành cho khoản vay tín chấp mà bạn cần phải chuẩn bị.

– Đơn xin đăng ký vay vốn theo mẫu mà ngân hàng cung cấp.

– Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu.

– Những loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động/Bản sao tài khoản nhận lương/Bảng lương/quyết định bổ nhiệm hoặc các loại giấy tờ tương đương.

– Sổ hộ khẩu hoặc KT3, tạm trú tạm vắng dài hạn.

Lãi suất vay tín chấp không có hộ khẩu

Lãi suất của những gói vay tín chấp phụ thuộc vào số tiền bạn vay và thời gian vay là bao nhiêu lâu. Ngoài ra còn quyết định bởi mức độ uy tín cá nhân, thu nhập có cao không. Từ đó ngân hàng mới đưa ra đánh giá và tính toán mức lãi suất thích hợp nhất.

Mỗi người vay, khoản vay tín chấp sẽ có mức lãi suất khác nhau chứ không phải chung ở một mức nhất định. Vì vậy, lãi suất là bao nhiêu thì sẽ được thông báo trước khi ký hợp đồng.

Trên đây là câu trả lời vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu có được không. Hi vọng với bài viết này Vayoday.com đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những gói vay tín chấp. Nếu còn câu hỏi nào khác thì liên hệ ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.