Vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 có được không? Vay ở đâu tốt nhất

Việc khách hàng bị nợ xấu và bị hạn chế khả năng vay vốn khiến cho người mắc phải đau đầu. Nhưng không phải nhóm nợ xấu nào cũng bị hạn chế vay vốn ngân hàng. Điển hình như nhóm nợ xấu nhóm 2, người bị nợ chú ý vẫn có thể vay tiền được. Nhưng phải đạt được các điều kiện được đưa ra. Và trong bài viết này chúng ta đi tìm hiểu vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 có được không?

Vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Để làm rõ vấn đề vay tín chấp khi đang nợ xấu nhóm 2 có được không? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp và nợ chú ý.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là sản phẩm cho vay không yêu cầu tài sản thế chấp, bảo lãnh cho khoản vay. Khách hàng vay vốn không phải mang tài sản có giá trị tương đương với khoản vay để tạo độ uy tín. Thay vào đó, người đi vay sẽ được yêu cầu chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn đạt yêu cầu của ngân hàng thì sẽ được cấp khoản vay.

Thu nhập trung bình hàng tháng càng cao thì số tiền vay được từ gói vay tín chấp càng lớn. Vay tín chấp phù hợp với những ai đang đi làm công ty, cán bộ nhà nước, công nhân viên chức… muốn vay vốn nhưng lại không có tài sản thế chấp.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

vay tin chap no xau nhom 2

Nợ xấu nhóm 2 hay còn được gọi là nợ chú ý. Khi khách hàng có khoản vay hoặc dư nợ quá hạn 1 đến dưới 10 ngày theo thời gian đã ký kết trên hợp đồng. Lúc này dựa vào thời gian quá hạn của hợp đồng mà bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu.

Thông tin nợ xấu sẽ được gửi lên CIC để lưu giữ lịch sử nợ xấu của khách hàng. Khi bị nợ xấu nhóm 2, người mắc phải sẽ bị tính phí phạt và sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng. Có nghĩa là trong 12 tháng tính từ thời điểm thanh toán hết nợ thì bạn sẽ không được phép vay vốn.

Vậy nợ xấu nhóm 2 có vay tín chấp được không?

Có vay tín chấp khi đang nợ xấu nhóm 2 được không?

Câu trả lời là CÓ, bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp ngân hàng khi đang bi nợ xấu nhóm 2. Nhưng phải thỏa mãn một số điều kiện của khoản vay đặt ra. Và cũng chỉ có thể vay tại một số ngân hàng chấp thuận cho vay chứ không phải ngân hàng nào cũng vay được.

vay tin chap no xau nhom 2

Điều kiện vay tín chấp khi đang bị nợ xấu:

 • Khách hàng đã thanh toán toàn bộ tiền gốc, lãi, phí phạt của khoản vay cũ theo quy định.
 • Nợ xấu nhóm 2 đã trải qua được 6 tháng.
 • Chứng minh được khả năng tài chính của bản thân.
 • Nợ xấu nhóm 2 nhưng không được trả chậm 2 lần liên tục.
 • Nợ xấu do các khoản vay thế chấp sổ đỏ gây ra có giá trị dưới 100 triệu.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo đúng quy định

Vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 ở đâu?

Hiện nay có một số ngân hàng chấp thuận cho vay tín chấp nợ xấu nhóm 2. Bạn chỉ có thể vay được tiền tại những ngân hàng này.

 1. Ngân hàng VPBank
 2. Ngân hàng NCB
 3. Ngân hàng VIB
 4. Ngân hàng Shinhan Bank
 5. Ngân hàng CitiBank
 6. Home Credit
 7. Fe Credit

Một số lưu ý khi vay tiền khi đang nợ xấu 2

Khi bạn đã bị nợ xấu nhóm 2 tức là lịch sử tín dụng không tốt. Vì vậy chúng ta cần phải chú ý hơn khi vay vốn để được ngân hàng duyệt khoản vay nhanh hơn. Sau đây sẽ là một số lưu ý giúp ích cho bạn.

– Hãy cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh thu nhập của bạn. Việc này sẽ giúp ngân hàng tin tưởng và nâng cao sự uy tín của bạn.

– Phải thanh lý hết hợp đồng cũ thì mới vay được. Nếu có thể thì xin giấy xác nhận đã thanh toán hết khoản vay.

– Lên kế hoạch và phương án vay vốn phù hợp với bản thân.

– Đối với khoản vay mới nên tính toán tiền chi trả mỗi tháng bằng 40% thu nhập của bạn.

– Luôn ghi nhớ tới thời gian trả nợ để không bị quá hạn và rơi vào nợ xấu.

Vayoday.com đã giới thiệu tới các bạn những sản phẩm cho vay tín chấp đối với người đang bị nợ xấu. Tuy các ngân hàng sẽ cho phép bạn vay vốn nhưng xét duyệt sẽ khó khăn hơn. Vì vậy hãy luôn chuẩn bị thật tốt hồ sơ trước khi vay.

Gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.