Vay vốn sinh viên không cần sổ hộ khẩu thì có vay được không?

Các học sinh, sinh viên có thể đăng ký vay vốn theo sản phẩm hỗ trợ dành cho sinh viên của ngân hàng chính sách. Với gói vay này người vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi vô cùng thấp. Nhưng người vay bắt buộc phải là học sinh, sinh viên và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Nhưng hiện tại, gia đình bạn đã bị mất hộ khẩu. Nếu vay vốn sinh viên không cần hộ khẩu thì có vay được không. Ngân hàng có hỗ trợ vay vốn sinh viên khi không cung cấp được sổ hộ khẩu?

Để giải đáp thắc mắc chung này của rất nhiều bạn. Trong bài viết này Vayoday.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ về quy định.

Giới thiệu gói vay vốn dành cho sinh viên

Hiện nay ngân hàng nhà nước đã có gói vay vốn dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên. Theo đó, người vay phải là sinh viên có giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận của nhà trường. Những người trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhu cầu theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học thì đều vay được.

Vay von sinh vien khong can ho khau

Khi bạn vay tiền theo gói vay dành cho sinh viên, sẽ được cung cấp vay vốn theo hàng năm học. Với số tiền vay tối đa 1 tháng là 2.500.000 VND. Và bố mẹ hoặc người giám hộ đứng ra vay cho sinh viên. Và những người này có trách nhiệm và nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng. Chúng ta chỉ phải tri trả khoản vay khi đã hoàn tất quá trình học tập. Có thể xin ra hạn trả nợ chậm nhưng không quá 12 tháng. Nếu như trả chậm thì sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất trong hạn.

Nhìn chung đây là một sản phẩm vay vốn khá tốt và có nhiều ưu đãi. Các bạn đăng ký vay vốn ngay từ bây giờ để tiếp tục theo đuổi con đường học tập.

Vay vốn sinh viên không cần hộ khẩu có được không?

Vay von sinh vien khong can ho khau

Vay vốn sinh viên không cần sổ hộ khẩu có vay được không? Câu trả lời không vay được khi sinh viên không cung cấp được sổ hộ khẩu bản gốc. Ngoài giấy xác nhận là sinh viên và giấy báo nhập học ra thì CMND và sổ hộ khẩu là 2 giấy tờ rất quan trọng. Nếu không cung cấp được các loại giấy tờ này thì không vay được.

Ngoài việc phải cung cấp đầy đủ giấy tờ ra thì khách hàng còn phải thuộc đối tượng cho vay. Không phải cứ là sinh viên thì sẽ vay được đâu nhé.

Vay vốn sinh viên không cần sổ hộ khẩu ở đâu?

Chúng ta không vay vốn sinh viên khi không có hộ khẩu tại ngân hàng. Nhưng hiện nay có 2 tổ chức cho sinh viên vay mà không cần sổ hộ khẩu. Nhưng các bạn chú ý, nhưng đơn vị này sẽ cho vay với lãi suất cao hơn so với ngân hàng chính sách xã hội.

1/ Vay vốn sinh viên tại Fe Credit

Fe Credit là công ty tài chính cho vay tiền nhanh với điều kiện đơn giản. Tại đây hỗ trợ nhiều gói vay khác nhau, trong đó có gói vay hỗ trợ dành cho sinh viên. Học sinh, sinh viên vay tiền không cần cung cấp quà nhiều giấy tờ. Chỉ cần:

1. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

2. Thẻ sinh viên

3. Độ tuổi vay vốn phải từ 18 tuổi trở lên.

4. Số tiền vay được tối đa 10 triệu VND.

2/ Cho vay sinh viên Home Credit

Home Credit cũng giống với Fe Credit cũng cung cấp gói vay dành cho sinh viên mà không cần sổ hộ khẩu. Bạn chỉ cần có những giấy tờ sau đây.

1. Sinh viên phải từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

2. Có chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên.

3. Hạn mức vay tối đa là 10 triệu đồng trong 2 năm học.

Điều kiện cho vay vốn sinh viên cần có

Sinh viên phải thuộc các đối tượng và điều kiện sau đây để vay vốn được.

– Đang là học sinh, sinh viên có giấy báo nhập học hoặc xác nhận là sinh viên nếu như học năm 2.

– Sinh viên không vi phạm các hành vi: Cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu…

– HSSV mồ côi cha mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, người còn lại không còn khả năng lao động.

– HSSV thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của pháp luật.

– HSSV đang gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh.

Thủ tục vay vốn sinh viên bao gồm

Để vay vốn sinh viên khách hàng cần phải cung cấp các loại giấy tờ như sau.

– Đơn đề nghị vay vốn sinh viên theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

– Giấy xác nhận là sinh viên hoặc giấy báo nhập học.

– Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

Lời kết

Như vậy là các bạn đã hiểu rõ vay vốn sinh viên không cần hộ khẩu là không được. Bắt buộc chúng ta phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu và thuộc đối tượng cho vay thì mới vay được. Nếu còn câu hỏi nào khác hãy liên hệ ở bên dưới để Vayoday.com giải đáp nhé.

Tham khảo: Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.